Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Viện Chuyên Tu Long Thành tổ chức lễ Vu lan năm 2019
Sáng ngày 18.8.2019 (nhằm ngày 18.7.2019 AL), Viện Chuyên Tu 2 (Ấp Bình Lâm, Lộc An, Long Thành, Đồng Nai) đã long trọng tổ chức chương trình Đại lễ Vu lan báo hiếu với chủ đề: Tiếng ru ngàn đời.

Buổi lễ đã đón hơn 10.000 Phật tử từ khắp nơi về tham dự. Mở đầu chương trình Đại lễ Vu lan là nghi thức cài hoa hồng với màu đỏ cho những người còn cha mẹ và hoa hồng màu trắng cho những người đã mất mẹ; cùng với sự tham dự biểu diễn của các ca sĩ, nghệ sĩ có tên tuổi: Danh ca Thái Châu, NSƯT Thoại Mỹ… đã gửi gắm lời ca tiếng hát của mình vào những tình khúc về mẹ, về tình mẫu tử thiêng liêng cao quý.

3705-10.png

Trong dịp này, Viện Chuyên Tu 2 cũng đã trao tặng 50 suất học bổng mỗi suất trị giá một triệu đồng cho các em học sinh mồ côi nghèo, hiếu học của huyện Long Thành. Đây là món quà tinh thần động viên cho các em mừng năm học mới, mong các em cố gắng vươn lên trở thành những mầm non giúp ích cho đất nước.

Tính đến nay, Viện Chuyên Tu đã tổ chức trên 10 chương trình Vu lan nói về mẹ, chương trình Vu lan chủ đề: Tiếng ru ngàn đời tại Viện Chuyên Tu, đã ghi đậm dấu ấn cho tất cả những người tham gia Đại lễ những cảm xúc vui buồn xen lẫn.

Tuấn Anh - Ban Dân vận HU