Kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2019)
Kỷ niệm 74 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2019)
​HĐND huyện giám sát công tác quản lý, điều hành thu-chi ngân sách và công tác đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn
Ngày 06/09, Ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện Long Thành cùng các ngành liên quan tổ chức đoàn giám sát công tác quản lý, điều hành thu-chi ngân sách và công tác đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, trên địa bàn xã Long An trong năm 2018 và 8 tháng đầu năm 2019.

Đoàn giám sát đang làm việc với UBND xã Long An

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát và UBND xã đã cùng thảo luận, phân tích, làm rõ các khoản thu ngân sách và chi đầu tư phát triển, chi thường xuyên ngân sách. Trong đó, tổng chi xây dựng cơ bản từ đầu của năm 2018 và 8 tháng đầu năm 2019 đạt hơn 5,4 tỷ đồng, riêng nhân dân đóng góp khoảng 1,4 tỷ đồng để đầu tư bê tông, nhựa hóa 44 tuyến đường giao thông nông thôn, nhằm đáp ứng tiêu chí về giao thông trong Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Tuy nhiên, hiện nay một số tuyến đường chưa thể hoàn thành và đưa vào sử dụng vì thiếu hụt kinh phí.

Trước tình hình trên, đoàn giám sát yêu cầu UBND xã Long An phải nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ, đề xuất UBND huyện xem xét cấp kinh phí đối ứng bổ sung. Đồng thời tích cực tuyên truyền vận động , huy động các nguồn lực đóng góp từ nhân dân để nâng cấp hoàn chỉnh các tuyến đường giao thông. Quá trình thực hiện phải tuân thủ theo dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng, công khai và minh bạch ...

Chí Tài-Đài TT Long Thành