Đại hội Chi bộ Ban Dân vận Huyện ủy, lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2023

Thực hiện Kế hoạch số 28-KH/ĐU ngày 26/8/2019 của Đảng ủy Khối Mặt trận, các đoàn thể và Hướng dẫn số 22-HD/BTCTU ngày 26/6/2019 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về “Tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ bộ phận, Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2023”. Chiều 15/01/2020, Chi bộ Ban Dân vận đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Dự Đại hội có đồng chí Đinh Văn Bất - Phó Bí thư chi bộ Mặt trận Tổ quốc huyện, đồng chí Lê Hoàng Quy - Bí thư chi bộ Cựu Chiến binh huyện, đồng chí Trần Văn Thanh - Bí thư chi bộ Hội Nông dân huyện, cùng các đồng chí đảng viên Chi bộ Ban Dân vận Huyện ủy.

Quang cảnh Đại hội

Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2023. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ Ban Dân vận Huyện ủy đã chủ động tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy tổ chức triển khai học tập, quán triệt các nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương Đảng, Tỉnh ủy về công tác dân vận đến toàn thể cán bộ chủ chốt các cấp, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân thông qua nhiều hình thức phù hợp với tình hình thực tế.... kết quả 100% các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc huyện đã tổ chức triển khai, quán triệt, trên 98% đảng viên, trên 85% đoàn viên, hội viên và trên 65% nhân dân tham gia học tập, quán triệt. Thực hiện nghiêm túc công tác xây dựng Đảng, phân công nhiệm vụ, tăng cường công tác quản lý đảng viên gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Đối với việc theo dõi tình hình hoạt động của MTTQ, các đoàn thể, trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ kịp thời phối hợp các ban Đảng của Huyện tham mưu cấp ủy chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Long Thành lần thứ XI và Đại hội Hội Cựu chiến binh khóa VII (nhiệm kỳ 2017-2022); Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Long Thành lần thứ IX và Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ X (nhiệm kỳ 2018-2023); Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Long Thành lần thứ XII và Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Long Thành lần thứ VII, (nhiệm kỳ 2019-2024) đúng theo yêu cầu và thời gian quy định. Đồng thời, phối hợp các ban Đảng tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy và cấp ủy cơ sở xã, thị trấn củng cố nhân sự các chức danh lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và trưởng khối vận các xã, thị trấn đạt chuẩn theo quy định. Nhìn chung trong nhiệm kỳ qua hoạt động của MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã từng bước đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, chất lượng hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị- xã hội chủ trì từng bước được nâng lên, hoạt động chuyển dần theo hướng thiết thực tập trung ở địa bàn khu, ấp, phương thức tập hợp ngày càng đa dạng, sát hơn với với từng đối tượng quần chúng theo Kết luận số 62-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa X). Hàng năm tỉ lệ tập hợp quần chúng trong độ tuổi vào tổ chức đều đạt và vượt theo chỉ tiêu nghị quyết...

4364-5.png

4364-10.png

Đại hội đã biểu quyết nhất trí cao với dự thảo báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2017-2020; phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2023. Đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Tấn Hưng - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy giữ chức vụ Bí thư chi bộ Ban Dân vận Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2023. Đồng chí đã phát biểu và hứa trước đại hội sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, lãnh đạo các đồng chí đảng viên trong chi bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp ủy giao và quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023.

4364-15.png

Kết thúc Đại hội, toàn thể đảng viên của chi bộ nhất trí thông qua Nghị quyết và hứa quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Tuấn Anh - Ban Dân vận HU