Các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Khối Mặt trận và các đoàn thể đã hoàn thành công tác tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2023

Thực hiện Kế hoạch số 28-CV/ĐU ngày 26/8/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Mặt trận và các đoàn thể huyện. Từ ngày 14/01 đến 21/01/2020 các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Khối Mặt trận và các đoàn thể gồm 06/06 Chi bộ đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2023. Đơn vị Đại hội điểm là Chi bộ Huyện Đoàn được tổ chức vào ngày 14/01/2020.

Quán triệt sâu sắc tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và Công văn số 4655-CV/HU ngày 17/7/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy về “triển khai thực hiện Hướng dẫn số 22-HD/BTCTU ngày 26/6/2019 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy”. Công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc Khối Mặt trận và các đoàn thể được thực hiện theo hướng tiếp tục đổi mới, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, phát huy trí tuệ, trách nhiệm, dân chủ đi đôi với giữ nghiêm nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng. Nội dung báo cáo chính trị của các Chi bộ trực thuộc đã đánh giá việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị với thực hiện Điều lệ Đảng, các nghị quyết của Trung ương, tỉnh và địa phương, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII và và việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngoài ra báo cáo đã đánh giá, làm rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, bài học kinh nghiệm; đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thiết thực để tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội Chi bộ MTTQ huyện

Bên cạnh đó báo cáo kiểm điểm của các chi bộ đã căn cứ quy chế làm việc của cấp ủy, chi bộ và kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của tập thể cấp ủy, chi bộ, nhất là việc thực hiện khắc phục những tồn tại, hạn chế sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đề cao tinh thần tự phê bình và phê bình với thái độ nghiêm túc, thẳng thắn; đánh giá đúng những kết quả làm được, chưa làm được, chỉ rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan của yếu kém, khuyết điểm; rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra lộ trình, biện pháp khắc phục cho nhiệm kỳ tới. Song song đó, công tác nhân sự nhiệm kỳ 2020-2023 của các Chi bộ trực thuộc Khối cũng được thực hiện theo đúng quy định của Đảng trên cơ sở quán triệt sâu sắc các quan điểm chủ trương của Đảng về xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của thời kỳ mới, tiêu biểu về phẩm chất trí tuệ, năng lực và đủ tiêu chuẩn, điều kiện đáp ứng yêu cầu lãnh đạo thực hiện thắng lợi toàn diện nghị quyết Đại hội.

Ông Nguyễn Tấn Hưng – UVTV, Trưởng BDV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Bí thư Đảng bộ Khối Mặt trận và các đoàn thể huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội Chi bộ Huyện đoàn

Với tinh thần chung của Đại hội là “Đoàn kết – Dân chủ - Trách nhiệm – Sáng tạo”, Đảng bộ khối Mặt trận và các đoàn thể quán triệt, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc Khối trong nhiệm kỳ 2020-2023 tiếp tục đổi mới nội dung phương thức lãnh đạo của Đảng. Trong đó cần tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ theo quy chế làm việc, bám sát nghị quyết Đại hội Chi bộ, cụ thể hóa thành nhiệm vụ hàng năm để lãnh đạo, qua đó phân công nhiệm vụ phù hợp với đảng viên trong từng Chi bộ; tăng cường công tác giáo dục truyền thống, chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên gắn với chuyên môn của cơ quan, đơn vị; tiếp tục tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII). Riêng đối với các đoàn thể cần làm tốt công tác phát triển đoàn viên, hội viên; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; xây dựng lực lượng đoàn viên, hội viên nòng cốt; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát cơ sở; bổ sung, quy hoạch đội ngũ cán bộ các cấp đảm bảo tiêu chuẩn, trình độ, đáp ứng nhu cầu trong giai đoạn mới. Bên cạnh đó các Chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động gắn với các phong trào, cuộc vận động gắn với nhiệm vụ từng lĩnh vực phụ trách như: phong trào “Dân vận khéo” của Chi bộ Ban Dân vận; phong trào 04 giảm; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên hàng Việt Nam”, cuộc vận động “Ngày Vì Người nghèo” của Chi bộ MTTQ huyện; phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và thoát nghèo bền vững của Chi bộ Hội Nông dân huyện; các mô hình hoạt động của “địa chỉ tin cậy” ở cộng đồng, mô hình“5 không, 3 sạch” của Chi bộ Hội LHPN huyện; phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” của Chi bộ Hội CCB huyện…

Đại hội Chi bộ Hội Nông dân huyện

Với nhiệm vụ đã đề ra, tại Đại hội các Chi bộ trực thuộc Khối đã thống nhất, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu và nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ III của Chi bộ đã đề ra góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của Đảng bộ Khối Mặt trận và các đoàn thể trong phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện thời gian tới.

Kiều Lan – MTTQ Long Thành