Họp giao ban Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện quý 1/2020

Ngày 20/02/2020, tại Văn phòng Huyện ủy đồng chí Dương Minh Dũng – TUV- Bí thư Huyện ủy đã chủ trì cuộc họp giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Thường trực HĐND, Thường trực UBND, Thường trực UBMTTQ huyện. Tham dự cuộc họp có đồng chí Ngô Thế Ân - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Võ Tấn Đức - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Tấn Hưng - Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ huyện. Tham dự cuộc họp còn có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND- UBND huyện, lãnh đạo các ban Đảng Huyện ủy, lãnh đạo Công an huyện.

Đồng chí Dương Minh Dũng – TUV- Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đồng chí Trần Kim Sương - Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện cho biết, thực hiện Nghị quyết 142-NQ/HU, ngày 09/12/2019 của Huyện ủy về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020, trong 2 tháng đầu năm 2020, cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc các đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), gắn với các hoạt động mừng xuân Canh Tý 2020; đã tổ chức vận động trên 29.555 phần quả với tổng giá trị trên 17tỷ đồng để tặng cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn nhân tết nguyên đán Canh Tý 2020; Tổng thu ngân sách đến ngày 20/02/2020 đạt 33% dự toàn năm; huyện đã hoàn thành việc tổ chức giao quân năm 2020 với 261 thanh niên; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo; tư tưởng của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân được ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước. Dư luận người dân quan tâm đến tình hình diễn biến dịch bệnh và công tác phòng chống dịch bệnh viên đường hô hấp do chủng mới của Virút Covid 19 gây ra.

Đồng chí Ngô Thế Ân - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu trao đổi tại cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Minh Dũng - TUV- Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, năm 2020, tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ở trong nước, Đảng ta tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị, phản động sẽ triệt để lợi dụng không gian mạng để tuyên truyền xuyên tạc về tình hình nội bộ Đảng, công tác nhân sự Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Năm 2020, cũng là năm bứt phá, có tính quyết định hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020, vì vậy, nhiệm vụ là rất quan trọng, khối lượng công việc sẽ rất nhiều, yêu cầu chất lượng công việc sẽ rất cao, đòi hỏi cả hệ thống chính trị phải tiếp tục nổ lực phấn đấu, với tinh thần đổi mới, sáng tạo sâu sắc hơn, đồng bộ hơn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ trọng đại mà Đảng giao trong thời gian tới, trước mắt tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

+ UBND huyện cần rà soát các chỉ tiêu của năm 2020 với chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2015-2020 để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện, đặc biệt là các chỉ tiêu như: Xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia; xây dựng đền thờ liệt sĩ; xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao; việc triển khai thực hiện Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành; việc triển khai xây dựng quy hoạch vùng huyện Long Thành; việc đầu tư xây dựng cơ bản trung hạn 2020 – 2025; việc xây dựng đề án cấp nước sạch trên địa bàn huyện…  tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp do chủng mới của Virút Covid 19 gây ra trên địa bàn huyện.

+ HĐND huyện cấp tiếp tục nâng cao vai trò giám sát, tái giám sát của thường trực HĐND, các Ban Hội Đồng nhân dân, Tổ Đại biểu HĐND…, kịp thời nắm bắt và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri đề nghị các ngành giải quyết; tổ chức tốt các kỳ họp HĐND huyện định kỳ và bất thường đúng theo Luật định.

+ Thống nhất chủ trương nâng mức hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà tình thương cho các đối tượng, giao UBMTTQ huyện chủ trì phối hợp với UBND huyện nghiên cứu đề xuất. Ngoài ra, giao UBMTTQ huyện chủ trì, phối hợp với Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND - UBND huyện tham mưu kế hoạch tổ chức đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với người dân trong vùng dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. Tiếp tục phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy thực hiện công tác năm bắt dư luận xã hội, tình hình tâm trạng của người dân trong vùng Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành và việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

+ Văn phòng Huyện ủy chủ trì, phối hợp với các ban Đảng Huyện ủy, Thành viên tiểu ban Văn kiện Đại hội đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị và bản kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ huyện trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII trước ngày 26/02/2020 để phục vụ Đoàn kiểm tra của Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

+ Ban Tổ chức Huyện ủy chủ trì, phối hợp với Công an huyện trong công tác sưu tra, thẩm tra lý lịch; chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Tiểu ban Nhân sự Đại hội trong công tác phê duyệt nhận sự Đại hội của các chi Đảng bộ cơ sở trực thuộc và đề án nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện, gắn với việc quy hoạch các chức danh chủ chốt của Hội đồng nhân dân, Ủy ban Nhân dân nhiệm kỳ 2020 - 2026.

+ Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tăng cường công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Doãn Thành –BTG