Thứ 6 - 26/02/2016
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
​Triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 ( từ ngày 15/11/2019 đến ngày 15/12/2019)
Triển khai thực hiện Quyết định số 1696/QĐ-TTg, ngày 02/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình hành động Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020; Kế hoạch số 138/KH.BCĐ, ngày 01/11/2019 của BCĐ Phong trào TDĐKXDDSVH tỉnh về triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới  trên địa bàn  tỉnh năm 2019; UBND  huyện Long Thành  ban hành Văn bản  chỉ đạo  thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn huyện năm 2019.


3997.png

Hội nghị tuyên truyền công tác bình đẳng giới năm 2019 tại làng đồng bào Dân tộc Chơ Ro, xã Phước Bình

 

Chủ đề Tháng hành động năm 2019 “ Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” được triển khai từ ngày 15/11/2019 đến ngày 15/12/2019. Tháng hành động năm 2019 được tổ chức nhằm thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, vận động toàn xã hội chủ động, tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em; kiến thức, kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em cho các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em. Giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em; tăng cường trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức có liên quan...

 

Tháng hành động là điểm nhấn trong công tác bình đẳng giới của năm 2019, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn. Với chủ đề Tháng hành động năm 2019, UBND huyện yêu cầu các  cơ  quan, ban, ngành, đoàn thể; UBND các  xã, thị trấn phải xây dựng kế hoạch chỉ đạo và tổ chức các hoạt động hưởng ứng trong Tháng hành động. Tổ chức các hoạt động trong Tháng hành động thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; lồng ghép với các sự kiện khác tạo hiệu ứng về truyền thông trong toàn xã hội; Chú trọng các hoạt động ở cấp cộng đồng, vùng sâu, vùng xa, vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số. Giao trách nhiệm cho Phòng  Lao động Thương binh và Xã hội là cơ quan thường trực, chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan, các xã thị trấn triển khai tổ chức Tháng hành động bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới  tại địa phương. Tổ chức các hoạt động truyền thông tại cộng đồng, xây dựng chuyên đề tuyên truyền các thông điệp phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, căng treo khẩu hiệu hưởng ứng Tháng hành động, tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong công tác triển khai mô hình ngăn ngừa và giảm thiểu tác hại của bạo lực trên cơ sở giới; tập huấn  nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, cộng tác viên, tình nguyện viên về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. 

NH-VH&TT

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​