Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
Tập huấn nâng cao nang lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo năm 2019
Sáng ngày 5/11, Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Đông Nai phối hợp với UBND huyện Long Thành tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cán bộ làm công tác giảm nghèo năm 2019, giai đoạn 2019 - 2020 cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh triển khai một số nội dung như: Đánh giá sơ kết Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 và đề xuất khung chương trình mục tiêu quốc gia giảm  nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; Mối quan hệ bất bình đẳng và giảm nghèo tại Việt Nam; Định hướng xây dựng chuẩn nghèo đa chiều trẻ em giai đoạn 2021 - 2025. Bên cạnh đó các đại biểu còn được hướng dẫn một số nội dung để điều tra xác định những hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận đa chiều làm căn cứ xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2020; các biểu mẫu, phiếu điều tra liên quan đến công tác thu thập thông tin hộ nghèo và hộ cận nghèo.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ làm công tác giảm nghèo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật kiến thức mới, từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.  Đồng thời, giúp người dân xây dựng kế hoạch giảm nghèo, thoát nghèo hiệu quả, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội cho người nghèo trên địa bàn  huyện.

Huy Hoàng - TTVHTTTT huyện Long Thành