Thứ 6 - 26/02/2016
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Ấp Tập Phước đi đầu trong Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"
Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng nông thôn mới đã được Chi bộ, Ban nhân dân ấp Tập Phước xã Long Phước huyện Long Thành triển khai sâu rộng, phát huy tính hiệu quả cao trong việc kêu gọi, gắn kết các tầng lớp nhân dân chung tay xây dựng cảnh quan sạch đẹp, nếp sống lành mạnh văn minh, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

 

Ấp Tập Phước xã Long Phước có 833 hộ với gần 3.500 nhân khẩu chia thành 24 tổ nhân dân. Theo đó, Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" đã được người dân trong ấp hưởng ứng tích cực qua việc đóng góp tiền, ngày công để bê tông, nhựa hóa 16 tuyến đường giao thông theo hình thức xã hội hóa, thậm chí một số hộ còn tự nguyện di dời hàng rào, hiến một phần đất để đường được mở rộng thẳng lối. Đường được nâng cấp đến đâu, đèn chiếu chiếu lắp đặt đến đó đã tạo thuận lợi cho người và phương tiện lưu thông an toàn, nhất là về đêm. Ông Võ Văn Đê-Người dân ấp Tập Phước phấn khởi nói: Thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới, khi Ban ấp vận động bà con nhân dân đóng góp tiền để làm đường, xây mương thoát nước và lắp đèn chiếu sáng thì tất cả bà con đều nhất trí và ủng hộ chương trình. Bởi vì bà con đã nhìn thấy được lợi ích chung của mọi người và của con em mình, người có ít thì đóng ít, người có nhiều thì đóng nhiều để làm cho nông thôn được khang trang. Bây giờ, người dân đi tập thể dục, đi làm hay con em đến trường đều rất thuận lợi, sạch sẽ.


4003.jpg 

Một con đường ở ấp Tập Phước được nâng cấp nhựa nóng khang trang

 

Bên cạnh nâng cấp khang trang các tuyến đường giao thông, Ban nhân dân ấp Tập Phước cũng thường xuyên tổ chức tuyên truyền gián tiếp và trực tiếp đến từng hộ gia đình, những nội dung liên quan đến bảo vệ môi trường sống của cộng đồng và xây dựng cảnh quan sạch đẹp. Cùng với phát động các đợt ra quân tổng vệ sinh bao gồm quét dọn rác, lá cây, đất cát rơi vãi, khơi thông cống thoát nước, qua đó đã giúp cho người dân nâng cao được nhận thức trong giữ gìn vệ sinh chung tại nơi cư trú và những khu vực công cộng. Ông Vũ Bá Bô-Người dân ấp Tập Phước chia sẽ: Trước đây cũng có tình trạng một số người dân vất rác sinh hoạt lung tung gây mất mỹ quan, nhưng từ khi được Ban ấp tuyên truyền vận động thì bà con nhân dân đã tích cực tham gia phân ra 2 loại rác vô cơ và hữu cơ riêng biệt, vào buổi sáng mỗi ngày bà con sẽ tập trung rác ra đầu ngõ hay khu vực tập trung, để bộ phận vệ sinh môi trường của xã đến thu gom. Về nước thải sinh hoạt, mỗi hộ xây dựng nhà ở đều có mương rãnh chu đáo, phải nói so với ngày xưa thì cảnh quan bây giờ tiến bộ rất nhiều.


4003-5.jpg 

Người dân đã nâng cao nhận thức trong giữ gìn vệ sinh chung

 

Ngoài việc chung tay xây dựng cảnh quan nông thôn sạch đẹp, Ban ấp còn vận động người dân tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo người nghèo, công tác khuyến học, giữ gìn an ninh trật tự, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi ..vv.. Trong đó, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của ấp Tập Phước phát triển rất hiệu quả và dẫn đầu cả huyện với việc thành lập các đội bóng đá nam, nữ, Câu lạc bộ Thơ ca, Câu lạc bộ Dưỡng sinh, Câu lạc bộ Tiếp nối truyền thống thường xuyên tập luyện và giao lưu, thi đấu. Ông Lê Huy Nguyện-Người dân ấp Tập Phước cho biết: Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của ấp Tập Phước phát triển rất mạnh mẽ, đây là một động lực thúc đẩy toàn bộ hệ thống chính trị-xã hội trong ấp chuyển mình tích cực và đạt được những thành quả tốt đẹp. Trong cuộc sống, nhân dân đoàn kết giúp nhau, hăng hái lao động sản xuất và thực hiện nếp sống văn hóa ở khu dân cư, có tác dụng trong phong trào xây dựng nông thôn mới.


4003-10.jpg 

Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của ấp Tập Phước phát triển rất mạnh mẽ

 

Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" của ấp Tập Phước trong những năm qua phát triển rất tốt. Trước hết là lấy nòng cốt cán bộ, Đảng viên tham gia và triển khai đến tất cả các tổ nhân dân đều được bà con hưởng ứng, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới. Qua đó đã giúp cho đời sống của người dân nâng cao rõ rệt, số hộ nghèo giảm còn khoảng 2%, không còn các băng nhóm tội phạm hoạt động về ma túy, mại dâm, mê tín dị đoan. Hiện nay số hộ đạt chuẩn văn hóa trên địa bàn ấp được 99,7%, bà con rất tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng. Đồng chí Nguyễn Xuân Phong-Bí thư ấp Tập Phước cho biết thêm.

 

Có thể nói, những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" đã tạo ra mối đoàn kết gắn bó trong cộng đồng nhân dân ấp Tập Phước, để cùng thực hiện tốt các chương trình, phong trào khác do các cấp phát động. Qua đó, đã giúp cho Tập Phước giữ vững Danh hiệu "Ấp Văn hóa" 12 năm liền, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn toàn xã Long Phước theo hướng nâng cao.

Chí Tài-Đài TT Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​