Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019)
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
Tập huấn BCH Liên đội khối TH, THCS – Huyện Long Thành
Sáng ngày 21/11/2019, Hội Đồng đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành và trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện tổ chức lớp tập huấn BCH Liên đội, chi đội trưởng năm học 2019-2020 dành cho 40 em học sinh đến từ 40 trường TH, THCS trên địa bàn huyện.

Quan cảnh khai mạc buổi tập huấn

Qua lớp tập huấn các em được bồi dưỡng thêm được nhiều kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội, kỹ năng thực hành xã hội do báo cáo viên Trương Đình Du - Giảng viên Học viên thanh thiếu nhi Việt Nam, phân viện Miền Nam giảng dạy…. Nội dung tập huấn đa dạng như : Hướng dẫn và thực hành kỹ năng sinh hoạt tập thể, truyền tin, làm việc nhóm, tổ chức trò chơi teambuilding…, các hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo”, chuyên đề nâng cao năng lực thực hiện Quyền trẻ em, chuyên đề kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước, hướng dẫn thực hiện điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh….

Báo cáo viên Trương Đình Du - Giảng viên Học viên thanh thiếu nhi Việt Nam, phân viện Miền Nam giảng dạy

Đây là hoạt động mang đến cho các em một môi trường học tập vui tươi, lành mạnh, thiết thực,  bổ ích và là dịp để các em học sinh giao lưu, học hỏi lẫn nhau, nâng cao ý thức trách nhiệm trong học tập và thực hành ý thức xã hội trong cuộc sống.

Thu Trinh – Huyện đoàn