Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019)
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Long Thành
Nằm trong hoạt động tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Sáng ngày 28/11, Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Đồng Nai đơn vị số 1 gồm ông Võ Văn Thưởng - UV.BCT, Bí thư Trung Ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Ông Bùi Xuân Thống - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Đồng Nai và bà Nguyễn Thị Như Ý - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri huyện Long Thành.

Tổ Đại biểu Quốc Hội số 1 tiếp xúc với cử tri huyện Long Thành

Sau khi nghe các Đại biểu báo cáo nhanh về kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc Hội khóa XIV, các cử tri đã rất phấn khởi và bày tỏ sự vui mừng trước những thành công của kỳ họp mang lại, đặc biệt là việc thông qua các dự thảo luật và báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Cử tri cũng đã trình bày những vấn đề còn tồn tại ở địa phương trong suốt thời gian qua như: Dự án khu công nghệ cao Amata được quy hoạch đã hơn 10 năm với diện tích hơn 410ha, nhưng đến nay dự án được triển khai rất chậm, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân, đặc biệt là hạ tầng giao thông đã xuống cấp nghiêm trọng; Cử tri kiến nghị cần phải tăng thêm chế độ chính sách dành cho liệt sỹ và các gia đình thờ cúng liệt sỹ để xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ. Cử tri phản ánh công tác cải cách thủ tục hành chính tại địa phương mặc dù đã có những chuyển biến rất rõ nét, tuy nhiên vẫn còn một số thủ tục hành chính rườm rà, gây khó khăn cho người dân trong việc thực hiện. Bên cạnh đó, nhiều cử tri cũng phản ánh tình trạng tranh chấp đất đai kéo dài nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Cử tri phản ánh về các vấn đề còn tồn tại ở địa phương

Đại biểu Bùi Xuân Thống giải đáp một số kiến nghị của cử tri

Các kiến nghị, phản ánh của cử tri tại buổi tiếp xúc đã được các sở, ngành và lãnh đạo địa phương giải đáp thõa đáng cho cử tri ngay tại buổi tiếp xúc.

Phùng Viện - Trung tâm VHTT và TT Long Thành