Thứ 6 - 26/02/2016
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Hội nghị triển khai công tác phòng chống, dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virút Corona gây ra
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), sáng ngày 04/02/2020, Huyện Long Thành đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng chống, dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virút Corona gây ra. Hội nghị có tham gia của hơn 170 đại biểu là lãnh đạo cấp huyện, xã, thị trấn, các ban ngành đoàn thể, thường trực ban trị sự gíao hội phật giáo huyện, linh mục quản hạt Hạt Long Thành, đại diện ban quản lý khu công nghiệp, hiệu trưởng các trường học đóng trên địa bàn huyện.


4394.png

Quang cảnh hội nghị

 

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) đã lan rộng ra 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc và lây lan ra 27 quốc gia vùng lãnh thổ. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh từ người sang người, chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu. Đến ngày 04/02/2020 trên thế giới đã ghi nhận hơn 20 ngàn trường hợp nhiễm và 428 trường hợp tử vong. Tại Việt Nam đã có 09 ca nhiễm vi rút Corona.

 

Tại Đồng Nai chưa ghi nhận ca dương tính nào, có 3 trường hợp đi về từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi. Long Thành là địa bàn có nguy cơ xâm nhập cao, do địa bàn có 4 khu công nghiệp với nhiều doanh nghiệp nước ngoài trong đó có nhiều doanh nghiệp có người Trung Quốc. Địa bàn có dân cư biến động lớn, về địa lý nằm trên trục giao thông của nhiều tỉnh thành trên cả nước nhất là trên trục đường từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu. Có hệ thống cảng biển Gò Dầu là nơi nhiều tàu và thuyền viên nước ngoài đến giao thương.Vì thế nguy cơ xâm nhập vào Đồng Nai nói chung và Long Thành nói riêng là rất cao.

 

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự hội nghị đã nắm rõ tình hình dịch bệnh, biện pháp xử lý các tình huống khi có dịch bệnh xảy ra, chủ trương chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân huyện để khống chế xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong. 


4394-5.png


Phát biểu chỉ đạo, ông Võ Tấn Đức - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Long Thành nêu rõ “Đứng trước tình hình báo động đỏ của đại dịch viêm đường hô hấp do chủng mới virút Corona gây ra, đề nghị các đơn vị tại địa phương nâng cao tinh thần trách nhiệm, luôn trong tình trạng sẵn sàng ứng phó, triển khai các phương pháp phòng chống dịch bệnh, phối hợp cùng ngành y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút corona gây ra; công tác phòng chống dịch bệnh corona là công việc trọng tâm, cấp bách chung của cả hệ thống chính trị”.

 

Uỷ ban nhân dân huyện Long Thành đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch do virus corona trên địa bàn huyện, Trưởng ban chỉ đạo là chủ tịch UBND Huyện, thành viên là lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, thủ trưởng các đơn vị.

 

Trung tâm Y tế huyện chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế, thuốc… phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona; tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm dịch đường hô hấp các trường hợp nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, bảo quản và vận chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh theo quy định, đồng thời giám sát chặt chẽ phát hiện sớm ca mắc bệnh để khoanh vùng và xử lý kịp thời. Báo cáo diễn biến tình hình dịch theo quy định; từ ngày 03/02/2020 đã tiến hành phun hóa chất chloramin B khử trùng 72 trường học từ mầm non đến cao đẳng nghề trên địa bàn huyện.

Đỗ Thị Hiền - TTYT

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​