Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Quốc Khánh Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam 2/9/1945 - 2/9/2020
Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Đấu tranh với những thông tin sai sự thật về dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona
Trong lúc dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang lây nhiễm và diễn biến phức tạp, nguy cơ suy hô hấp và tử vong cao khi chưa có thuốc và vắc xin điều trị dự phòng đặc hiệu. Các ngành, các cấp từ Trung ương đến địa phương đang căng mình đối phó với dịch bệnh, đồng thời phải đấu tranh với những thông tin sai sự thật đăng tải trên các trang mạng xã hội như: Facebook, zalo, skype ... gây hoang mang dư luận. Ghi nhận tại huyện Long Thành.


Những ngày trước, người dân sinh sống quanh Công ty TNHH Cự Thành đặt ở ấp 5 xã An Phước tỏ ra hoang mang lo lắng, khi nghe thông tin nhóm chuyên gia người Trung Quốc đang làm việc tại Công ty này mắc virus Corona chủng mới. Nhận được tin báo, các cơ quan chức năng của huyện đã nhanh chóng vào cuộc xác minh cho thấy thông tin trên hoàn toàn không chính xác. Cụ thể, khi nhìn thấy 3 chuyên gia người Trung Quốc về quê đón Tết Nguyên đán xong, trở lại Việt Nam làm việc được Công ty thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế, một công nhân nữ đã vội đăng tải lên mạng skype cho rằng 3 chuyên gia trên mắc virus Corona chủng mới, bước đầu nữ công nhân thừa nhận thông tin sai bị hình thức kỷ luật cảnh cáo. Bà Đào Thị Kim Loan-Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Long Thành cho biết: Trước thông tin 3 chuyên gia người Trung Quốc ở Công ty Cự Thành bị mắc cúm virus Corona, cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc làm việc với Ban Giám đốc Công ty, xác định thông tin này xuất phát từ một nữ công nhân lao động của công ty, người nữ công nhân này cũng đã thừa nhận thông tin sai sự thật. Đối với 3 chuyên gia người Trung Quốc sau khi về nước đón Tết xong quay trở lại làm việc từ ngày 31/01 đến nay vẫn khỏe mạnh, hiện công ty vẫn đang thực hiện cách ly và đo thân nhiệt hàng ngày.


4403.jpg 

Tất cả công nhân lao động, khách hàng đều phải đo thân nhiệt trước khi vào Công ty Cự Thành

 

Thực tế, ngay khi dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra bùng phát mạnh tại Trung Quốc và lây lan ra nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Công ty TNHH Cự Thành là doanh nghiệp có 100% vốn của Đài Loan chuyên sản xuất, kinh doanh sản phẩm xe đạp thể thao đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh cho hơn 5.300 công nhân lao động và 4 chuyên gia người Đài Loan, 15 chuyên gia người Trung Quốc. Ngoài ra, Công ty còn phối hợp với Liên đoàn Lao động và Trung tâm Y tế huyện, tổ chức buổi truyền thông để giúp công nhân lao động nắm rõ hơn về bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, cùng các biện pháp phòng chống hữu hiệu cho bản thân mình và người khác. Ông Lý Sê Ba-Trợ lý Tổng Giám đốc Công ty TNHH Cự Thành cho biết: Trước tình hình dịch cúm Corona bộc phát mạnh, Công ty Cự Thành đã triển khai một số biện pháp như: Tất cả nhân viên ra vào công ty, cũng như khách hàng đến giao dịch đều phải đo thân nhiệt và đeo khẩu trang xuyên suốt trong quá trình vào công ty. Nếu công nhân nào có thân nhiệt cao hơn 37,5 độ sẽ bị buộc trở về cơ sở Y tế gần nhất để thăm khám bệnh, tuyệt đối không cho vào công ty.


4403-5.jpg 

4403-10.jpg 

Công nhân của Công ty Cự Thành đang được Trung tâm Y tế huyện tuyên truyền phòng chống virus Corona

 

Hiện trên địa bàn huyện Long Thành có 5 khu, 3 cụm công nghiệp với tổng số 206 doanh nghiệp và gần 1.500 công ty, doanh nghiệp tư nhân hoạt động phân bố ở khắp 14 xã, thị trấn, trong đó có một số công ty thuê chuyên gia người Trung Quốc làm việc. Khi dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra bùng phát mạnh, Liên đoàn Lao động huyện đã gởi Công văn tuyên truyền phòng chống dịch bệnh đến tất cả Công đoàn cơ sở, đồng thời thông qua cơ quan xuất nhập cảnh, Trung tâm Y tế huyện cũng theo dõi chặt chẽ những người nhập cảnh từ Trung Quốc vào Long Thành, để buộc thực hiện thời gian cách ly theo quy định. Bác sỹ Nguyễn Thi Văn Văn-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Long Thành cho biết: Đến thời điểm này chúng tôi đang giám sát 4 trường hợp người Trung Quốc đi đến vùng dịch tễ trở về, 4 trường hợp này hiện không có ghi nhận triệu chứng của bệnh viêm phổi cấp, theo quy định sẽ cách ly và theo dõi tại chổ trong vòng 14 ngày. Hiện nay công tác lớn nhất mà chúng ta cần tập trung thực hiện là khâu tuyên truyền, để mọi người tự phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.

 

Mạng xã hội mang lại nhiều lợi ích cho người dùng trong đời sống, nhưng cũng sẽ mang lại nhiều hệ lụy nếu đăng tải những nội dung sai sự thật, vi phạm pháp luật, nhất là trong tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang lây nhiễm diễn và biến phức tạp như hiện nay. Khi thông tin sai về tình hình dịch bệnh sẽ gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.


Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​