Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Quốc Khánh Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam 2/9/1945 - 2/9/2020
Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại các khu nhà trọ công nhân
Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và lây lan ra nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Cùng với cả nước, những ngày qua, Trung tâm Y tế huyện Long Thành đã phối hợp với các ngành liên quan và UBND 14 xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân tích cực áp dụng các biện pháp phòng chống hữu hiệu. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến các khu nhà trọ công nhân, vì đây chính là môi trường dễ bộc phát dịch bệnh.

 

Địa bàn xã Tam An có hơn 400 phòng trọ cho công nhân lao động thuê tạm trú để làm việc tại Khu Công nghiệp Long Thành. Trước hình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, lây lan mạnh (Chủ yếu qua đường hô hấp), nguy cơ dẫn đến suy hô hấp và tử vong cao, trong khi chưa có thuốc và vắc xin điều trị dự phòng đặc hiệu. Những ngày qua, Trạm Y tế xã đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương đến các khu nhà trọ tuyên truyền, giúp người dân nhận biết nguyên nhân gây bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, cùng các biện pháp phòng chống hữu hiệu.


4404.jpg 

Nhân viên Y tế xã Tam An đang tuyên truyền phòng chống virus Corona cho công nhân nhà trọ

 

Anh Lê Trọng Hữu-Công nhân tạm trú nhà trọ Trung Hòa ở xã Tam An nói: Qua thông tin trên báo đài, tôi được biết virus Corona đang lây nhiễm quá nhanh mà chưa có cách phòng trị, nên những người dân ở trọ rất lo lắng không biết khi nào bệnh lây đến đây. Hôm nay nhờ Trạm Y tế xã đến tuyên truyền mà chúng tôi biết cách phòng ngừa như: Rửa tay, ăn chín, uống chín, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, cách đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người lạ ... Bà con ở trọ nơi đây quyết tâm hợp tác với Y tế xã phòng chống virus Corona. Bác sỹ Võ Thị Liên-Trưởng Trạm Y tế xã Tam An cho biết thêm: Khi mà Trạm Y tế xã phối hợp với chính quyền địa phương, đến các khu nhà trọ tuyên truyền giúp người dân biết cách phòng chống lây lan dịch cúm Corona. Chúng tôi đặc biệt lưu ý người ở trọ khi mà có hiện tượng nóng, sốt, ho nên đến cơ sở Y tế để khám phát hiện bệnh, tránh trường hợp bà con nhầm lẫn với cúm thông thường, sẽ khiến cho dịch cúm Corona bùng phát không kiểm soát được.

 

Toàn huyện Long Thành có 1.353 cơ sở cho thuê nhà trọ với hơn 11.500 phòng, trong đó một số nhà trọ cũ kỹ không đảm bảo ánh sáng, môi trường sống kém vệ sinh và nhận thức chủ quan của một số người dân sẽ tạo điều kiện cho bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona lây nhiễm mạnh. Theo Trung tâm Y tế huyện cho biết, khi một người ở trọ mắc bệnh mà không được phát hiện, phòng hộ, cách ly kịp thời, chủng mới của virus Corona sẽ lây nhiễm qua những người khỏe mạnh trong toàn khu nhà trọ, nơi làm việc và những khu vực mà người bệnh di chuyển, tiếp xúc. Nên các ngành, các cấp đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng ngừa virus corona chủng mới cho tất cả các tầng lớp nhân dân nói chung, người ở trọ nói riêng. Bác sỹ Nguyễn Thi Văn Văn-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Long Thành cho biết: Chúng tôi cũng đã cấp phát 700 tờ rơi, 100 áp phích và một số băng rôn tuyên truyền đến người dân nhận biết tác hại bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, cũng như công tác phòng chống. Ngoài ra, chúng tôi cũng thường xuyên tuyên truyền, cập nhật thông tin trên hệ thống loa đài truyền thanh huyện và các xã, thị trấn nhằm cung cấp những thông tin chính thống đến mọi người dân để vừa phòng bệnh và tránh được tâm lý hoang mang không đáng.

 

Thống kê qua những lần các dịch bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết xảy ra trước đây đều rơi vào các địa bàn có nhiều khu nhà trọ công nhân. Nên mạng lưới y tế cơ sở từ huyện đến các xã, thị trấn sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, theo dõi chặt chẽ để kịp thời xử lý ca bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona khởi phát.


Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​