Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
​Chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 3 cho người dân thuộc diện thu hồi đất để thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Trong 2 ngày 07 và 08/07, tại Trung tâm VH-TT xã Bình Sơn, UBND huyện Long Thành tiếp tục tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 3 cho người dân thuộc diện thu hồi đất để thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Người dân đang làm thủ tục nhận tiền bồi thường, hỗ trợ

Theo đó, 104 hộ dân thuộc diện chi trả đợt 3 sẽ được nhận tổng số 193 tỷ đồng, trong đó hộ nhận được số tiền bồi thường, hỗ trợ lớn nhất gần 12 tỷ đồng, hộ nhận ít nhất hơn 57 triệu đồng. Như vậy, đến nay UBND huyện Long Thành đã thực hiện được 3 đợt chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho tổng số 269 hộ dân với hơn 438 tỷ đồng, trong đó hộ nhận được số tiền bồi thường, hỗ trợ lớn nhất là 21,5 tỷ đồng.

Một hộ dân đang nhận tiền bồi thường, hỗ trợ

Được biết, kinh phí thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành ước tính gần 23.000 tỷ đồng. UBND huyện phấn đấu sẽ hoàn thành công tác chi trả bồi thường, bàn giao đất cho chủ đầu tư triển khai thi công dự án trong năm 2020 (hoặc chậm nhất đến tháng 02/2021). Hiện tại ở khu vực ưu tiên (1.810ha) đã hoàn thành công tác đo đạc, kiểm đếm, lập phương án bồi thường, cũng như đang tiến hành chi trả bồi thường cho 1.007 hộ/630ha tại khu vực này. Đối với khu vực còn lại (3.190ha), huyện đang tập trung kiểm kê, lập phương án bồi thường cho 4.738 hộ/2.436,3ha, dự kiến sẽ hoàn thành công tác chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân trong quý 4/2020. Quá trình thực hiện các chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi đất sẽ được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, đúng quy định pháp luật.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành