Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
​Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng làm việc với huyện Long Thành

​Sáng ngày 03/9/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cùng Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Long Thành về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 8 tháng đầu năm và nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2020.

Bí thư Huyện ủy Dương Minh Dũng đang trình bày kết quả đạt được và những khó khăn với lãnh đạo tỉnh

Theo báo cáo của UBND huyện Long Thành, trong 8 tháng đầu năm, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng huyện vẫn nỗ lực thực hiện đạt và vượt 26/54 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Trong đó, tổng thu ngân sách Nhà nước được 1.608 tỷ đồng đạt 82,02% dự toán; Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao đạt nhiều kết quả khích lệ; thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trên địa bàn chưa có ca bệnh; hoạt động chính sách xã hội được quan tâm chăm lo chu đáo; quốc phòng-an ninh được tăng cường. Đối với dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, huyện đã tổ chức 4 đợt chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 399 hộ với hơn 714 tỷ đồng...

5198-5-5.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đang phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đề nghị trong 4 tháng còn lại của năm 2020, toàn hệ thống chính trị huyện Long Thành phải nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt tất cả 54 chỉ tiêu Nghị quyết; hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân vay vốn bị thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19; đẩy mạnh thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, đặc biệt là dự án sân bay Long Thành, hoàn thiện hạ tầng các khu tái định cư; điều chỉnh, nâng cấp mở rộng các tuyến đường giao thông trọng yếu kết nối các xã và huyện Long Thành với các huyện. Đối với các sở, ban, ngành của tỉnh phải xem xét hỗ trợ huyện Long Thành hoàn thành quy hoạch chung, quy hoạch phát triển thị xã năm 2025, trong đó phải cập nhật các tuyến đường mới, hệ thống thoát nước hoàn chỉnh; hỗ trợ huyện xây dựng các trường đạt chuẩn Quốc gia theo tiêu chí Nông thôn mới nâng cao; hỗ trợ thêm nhân lực để dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành thực hiện đúng tiến độ và hoàn tất trong năm nay.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành