Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Họp Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng Nông thôn mới huyện
Ngày 09/9/2020, tại Văn phòng HĐND-UBND huyện, đồng chí Lê Văn Tiếp – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới huyện để kiểm tra tiến độ hoàn thành hồ sơ đề nghị công nhận xã Long An, Bình An đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020 và hồ sơ thẩm định lại sau 5 năm đạt chuẩn nông thôn mới đối với các xã Phước Thái, Cẩm Đường, Bàu Cạn, Bình Sơn.

Quang cảnh buổi họp

Tham dự cuộc họp có các đồng chí là Thành viên BCĐ huyện, các đồng chí Chủ tịch UBND các xã Long An, Bình An, Phước Thái, Cẩm Đường, Bàu Cạn, Bình Sơn.

Đồng chí Lâm Văn Minh – HUV, Trưởng phòng Kinh tế huyện,Chánh Văn phòng điều phối huyện phát biểu trao đổi

Tại cuộc họp, thay mặt phòng Kinh tế huyện - Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện, cho biết tính đến ngày 09/9/2020 hồ sơ đề nghị thẩm định Nông thôn mới nâng cao của xã Long An, Bình An còn 2 tiêu chí chưa hoàn thành là tiêu chí số 5 về trường học và và tiêu chí số 17 về môi trường; đối với các xã thẩm định lại, mới có xã Cẩm Đường hoàn chỉnh hồ sơ tái thẩm định, 3 xã Bình Sơn, Phước Thái, Bàu Cạn xã chưa hoàn thành hồ sơ theo quy định.

5245-5-5.jpg

Đồng chí Lê Văn Tiếp – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luật cuộc họp, đồng chí Lê Văn Tiếp – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: đối với 2 xã Long An và Bình An, lãnh đạo phòng Giáo dục – Đào tạo chủ trì, phối hợp với phòng Nội vụ khẩn trương tham mưu hoàn thành hồ sơ thẩm định đối với tiêu chí số 5 về trường học và Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện chủ trì phối hợp với UBND xã Long An, Bình An khẩn trương hoàn thành hồ sơ thẩm định đối Tiêu chí số 17 trong tháng 9/2020. UBND xã Long An, Bình An tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang diện mạo khu vực nông thôn.

Đối với các xã Phước Thái, Cẩm Đường, Bàu Cạn, Bình Sơn khẩn trương hoàn thành hồ sơ tái thẩm định và gửi về phòng Kinh tế huyện - Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện trước ngày 15/9/2020 để nộp về Văn phòng Điều phối tỉnh và phối hợp với thành viên BCĐ huyện chuẩn bị chủ đạo các nội dung để Ban chỉ đạo nông thôn mới tỉnh tiến hành thẩm định lại trong tháng 9/2020.

Doãn Thành - BTG