Đảng bộ và nhân dân huyện Long Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2021)
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp (nhiệm kỳ 2021 - 2026)
Sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu có đủ đức, đủ tài bầu vào Quốc hội (khóa XV) và Hội đồng nhân dân các cấp (nhiệm kỳ 2021 - 2026)
Nhiệt liệt chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!
Chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ di dời các ngôi mộ trong khu vực dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành
Trong triển khai thực hiện dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, ngoài thực hiện nhiệm vụ bồi thường, thu hồi đất, hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân; công tác di dời các ngôi mộ trong vùng dự án sân bay cũng là một nhiệm vụ đặc biệt quan trong. Được biết trong khu vực dự án sân bay, có trên 1.900 ngôi mộ phải di dời.

Để phục vụ việc di dời các ngôi mộ trong vùng dự án sân bay, từ năm 2017, UBND Huyện Long Thành đã chỉ đạo quy hoạch, đầu tư xây dựng Nghĩa trang Bình An với quy mô diện tích 20ha. Đến tháng 6 năm 2020, đơn vị thi công (Công ty TNHH Hoa viên Bình An)  đã cơ bản hoàn thành thi công hạ tầng Nghĩa trang Bình An.

Các chính sách hỗ trợ di dời các ngôi mộ được phổ biến công khai đến từng hộ dân, đồng thời công tác kiểm đếm, áp giá bồi thường được tiến hành song song với tăng cường các hình thức tuyên truyền, vận động đã tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân về công tác người di dời mộ. Tính đến cuối tháng 10 năm 2020, UBND huyện Long Thành đã chi trả bồi thường cho thân nhân di dời mộ đạt trên 99%, hiện chỉ còn khoảng 120 ngôi mộ chưa di dời, trong đó có 83 trường hợp mộ vắng chủ.

Theo UBND huyện Long Thành sẽ tập trung vận động, thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm hoàn thành di dời các ngôi mộ trong tháng 11 năm 2020. Đối với các trường hợp mộ vắng chủ, UBND huyện giao các ngành chức năng phối hợp với Trung tâm Dịch vụ công ích thực hiện đầy đủ quy trình, thủ tục để thực hiện di dời đúng quy định pháp luật.

Trần Huyền - VH&TT

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Phong An – Phó Chủ tịch UBND huyện.