Thứ 6 - 26/02/2016
Phát huy thế mạnh khối Đại đoàn kết dân tộc, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh"
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống Nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành quyết tâm hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội - Quốc phòng an ninh năm 2020!
Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
Chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ di dời các ngôi mộ trong khu vực dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành
Trong triển khai thực hiện dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, ngoài thực hiện nhiệm vụ bồi thường, thu hồi đất, hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân; công tác di dời các ngôi mộ trong vùng dự án sân bay cũng là một nhiệm vụ đặc biệt quan trong. Được biết trong khu vực dự án sân bay, có trên 1.900 ngôi mộ phải di dời.


5484.jpg


Để phục vụ việc di dời các ngôi mộ trong vùng dự án sân bay, từ năm 2017, UBND Huyện Long Thành đã chỉ đạo quy hoạch, đầu tư xây dựng Nghĩa trang Bình An với quy mô diện tích 20ha. Đến tháng 6 năm 2020, đơn vị thi công (Công ty TNHH Hoa viên Bình An)  đã cơ bản hoàn thành thi công hạ tầng Nghĩa trang Bình An.

 

Các chính sách hỗ trợ di dời các ngôi mộ được phổ biến công khai đến từng hộ dân, đồng thời công tác kiểm đếm, áp giá bồi thường được tiến hành song song với tăng cường các hình thức tuyên truyền, vận động đã tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân về công tác người di dời mộ. Tính đến cuối tháng 10 năm 2020, UBND huyện Long Thành đã chi trả bồi thường cho thân nhân di dời mộ đạt trên 99%, hiện chỉ còn khoảng 120 ngôi mộ chưa di dời, trong đó có 83 trường hợp mộ vắng chủ.

 

Theo UBND huyện Long Thành sẽ tập trung vận động, thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm hoàn thành di dời các ngôi mộ trong tháng 11 năm 2020. Đối với các trường hợp mộ vắng chủ, UBND huyện giao các ngành chức năng phối hợp với Trung tâm Dịch vụ công ích thực hiện đầy đủ quy trình, thủ tục để thực hiện di dời đúng quy định pháp luật.

 

Trần Huyền - VH&TT

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​