Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2021)!
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)!
Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021!
​Một số kết quả đạt được trên lĩnh vực y tế trong nhiệm kỳ 2015-2020

Kỷ niệm 66 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2021), cùng nhìn lại những kết quả đạt được trên lĩnh vực y tế của Đảng bộ huyện Long Thành trong nhiệm kỳ 2015-2020, để thấy được những đóng góp của các y, bác sĩ, của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động...ngành y của huyện Long Thành trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.


5875.jpg 

 

Thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020 về các chương trình chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong nhiệm kỳ qua 100% các chỉ tiêu trên lĩnh vực y tế của huyện đều đạt và vượt so với chỉ tiêu nghị quyết, cụ thể: tỉ lệ bác sĩ đạt 7,5 Bác sĩ/vạn dân và tỉ lệ giường bệnh đạt 27 giường bệnh/vạn dân; tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng theo cân nặng giảm còn 4,5%, theo chiều cao giảm còn 9,7%; tỉ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%. Ngành y tế đã chủ động kiểm soát, khống chế có hiệu quả dịch bệnh, không để lan rộng; nhất là thực hiện nghiêm túc, kiểm soát có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, không có ca nhiễm trên địa bàn huyện. Chương trình dân số-kế hoạch hóa gia đình đạt kết quả tốt, mức sinh liên tục giảm trong các năm, tỉ lệ tăng dân số tự nhiên hiện đang ở mức thấp 0,98% (chỉ tiêu NQ nhiệm kỳ giảm dưới 1%), tỷ số giới tính khi sinh giữ ở mức hợp lý (106 bé trai/100 bé gái). Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ phát triển sự nghiệp y tế tiếp tục được quan tâm đầu tư, trong nhiệm kỳ 2015- 2020, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành được nâng cấp đạt chuẩn xếp hạng bệnh viện loại II, quy mô 500 giường bệnh với trang thiết bị hiện đại phục vụ nghiệp vụ chẩn đoán và điều trị; 14/14 Trạm y tế xã, thị trấn duy trì, giữ vững đạt chuẩn Quốc gia về y tế, có bác sĩ phục vụ lâu dài. Năng lực khám, điều trị bệnh tại các cơ sở y tế được nâng cao, phối hợp điều trị giữa đông y và tây y tại các cơ sở y tế đạt hiệu quả đã thu hút người dân đến khám, điều trị. Công tác xã hội hóa ngành y tế thu được những kết quả tích cực, hệ thống y tế tư nhân phát triển mạnh, đến nay toàn huyện có 399 cơ sở y tế tư nhân; đa dạng hóa dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Công tác quản lý hành nghề y tế tư nhân, an toàn vệ sinh thực phẩm được chú trọng, thường xuyên kiểm tra, kịp thời xử lý, chấn chỉnh những sai phạm.


5875-5.jpg 

5875-5-5.jpg 

 

Nhiệm kỳ 2020-2025, với phương châm xây dựng ngành y tế hoạt động có hiệu quả, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, năng lực giám sát, chủ động phát hiện và khống chế kịp thời các loại dịch bệnh.Ban chấp hành đảng bộ huyện tiếp tục để ra những chỉ tiêu và giải pháp trên lĩnh vực y tế như: Tỉ lệ bác sĩ trên vạn dân đạt 7,5 bác sĩ/vạn dân. Duy trì tỉ lệ tăng dân số tự nhiên 1%. Tỉ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 95% dân số. Tỉ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi theo cân nặng giảm còn 4,4%, theo chiều cao giảm còn 9,5%.

 

Trên cơ sở những chỉ tiêu chủ yếu, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cũng để ra những giải pháp như:

 

+ Xây dựng đội ngũ cán bộ ngành y tế, đội ngũ y, bác sĩ có chuyên môn, nghiệp vụ cao và đạo đức nghề nghiệp. Nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả sử dụng trang thiết bị hiện đại của các cơ sở y tế công lập. Thực hiện tốt các chương trình chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, y tế dự phòng, chủ động phát hiện và phòng chống các loại dịch bệnh, không để phát sinh dịch bệnh lớn trong cộng đồng dân cư. Đảm bảo thực hiện tốt các chính sách y tế cho đối tượng chính sách, người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, gắn với nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho nhân dân. Tăng cường công tác quản lý và hoạt động y học cổ truyền, đẩy mạnh việc nghiên cứu, kế thừa, bảo tồn và phát triển thế mạnh về y học cổ truyền; kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân.

 

+ Thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về công tác dân số trong tình hình mới. Chủ động kế hoạch, giải pháp thực hiện đồng bộ các vấn đề về quy mô, cơ cấu, phân bổ, chất lượng dân số đặt trong mối quan hệ tác động qua lại với phát triển kinh tế - xã hội, trong bối cảnh dân số cơ học tăng nhanh trên địa bàn huyện thời gian tới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chiến lược dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, duy trì vững chắc mức sinh thay thế.

 

+ Giữ vững kết quả xã, thị trấn đạt chuẩn “Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã và Trạm y tế có bác sĩ phục vụ lâu dài. Thực hiện tốt cơ chế tự chủ của các đơn vị sự nghiệp y tế công lập trên địa bàn huyện, tạo điều kiện để y tế tư nhân phát triển, Tăng cường công tác quản lý, hậu kiểm đối với các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân. Quản lý, kiểm soát chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Một trong những giải pháp quan trong để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu theo Nghị quyết của Huyện ủy trên lĩnh vực y tế được Ban chấp hành Đảng bộ huyên xác định đó là “xây dựng đội ngũ cán bộ ngành y tế, đội ngũ y, bác sĩ có chuyên môn, nghiệp vụ cao và đạo đức nghề nghiệp”, đây được xem là giải pháp then chốt, phù hợp với quan điểm xem con người là trung tâm, là gốc của mọi công việc.

 

Kỷ niệm 66 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2021) là dịp chúng ta cùng nhìn lại những đóng góp và gửi lời cám ơn trân trọng nhất đến đội ngũ các y, bác sĩ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện, xin chúc toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế huyện sức khỏe, hạnh phúc, thành công và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển chung của huyện trong thời gian tới.

 

Doãn Thành –BTG

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Phong An – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​