Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2021)!
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)!
Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021!
​Lợi ích của vắc xin ngừa Covid - 19

Cùng với các nước trên Thế giới từ ngày 08/3/2021, Việt Nam sẽ tiến hành tiêm vắc xin ngừa COVID – 19 tại 11 tỉnh thành có dịch. Trong đợt tiêm chủng này những cơ sở y tế nơi tuyến đầu chống dịch sẽ được ưu tiên tiêm chủng trước.


5941.jpg 

tập huấn cho cán bộ y tế triển khai tiêm văc xin COVID-19

 

Trong bối cảnh nguồn cung cấp vắc xin phòng COVID-19 còn hạn chế tại Việt Nam, việc tiêm chủng vắc xin sẽ thực hiện theo từng đợt. Việc triển khai tiêm vắc xin thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ. Các nhóm đối tượng cần tiêm vắc xin phòng COVID-19 sắp xếp theo mức độ ưu tiên theo tình huống dịch và trong bối cảnh nguồn vắc xin cung cấp tại Việt Nam, bao gồm:

 

- Nhân viên y tế.

 

- Nhân viên tham gia phòng chống dịch Ban chỉ đạo các cấp.

 

- Lực lượng quân đội.

 

- Lực lượng công an.

 

- Giáo viên.

 

- Người trên 65 tuổi; người dưới 65 tuổi mắc các bệnh mãn tính như: đái tháo đường, tăng huyết áp, hen, bệnh phổi tắt nghẽn mãn tính, ung thư.

 

- Người nghèo, gia đình chính sách xã hội.

 

- Nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu: vận tải, du lịch; dịch vụ điện, nước…

 

- Những người mắc các bệnh mãn tính.

 

- Người có nhu cầu đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài.

 

Vắc xin tiêm chủng trong đợt này là vắc xin Astra Zenaca, đóng lọ 10 ml tiêm được cho 20 người với liều 0,5 ml. Vắc xin được tiêm 2 mũi cách nhau tối thiểu 3 tháng (12 tuần).

 

Đến thời điểm hiện nay chưa ghi nhận trường hợp phản ứng sau tiêm nghiêm trọng được xác định do vắc xin. Tuy nhiên do đây là lần đầu tiên ta triển khai một chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay với hơn 100 triệu liều, với yêu cầu về thời gian. Vì vậy tại cuộc họp triển khai trực tuyến tiêm vắc xin vào ngày 06/3, Bộ trưởng Bộ Y tế lưu ý ngành y tế phải làm thật tốt công tác chuẩn bị từ khâu cơ sở bảo quản, hệ thống dây chuyền lạnh tập huấn, cung ứng vắc xin để đảm bảo chiến dịch đạt được bao phủ cao nhất.

 

Tại huyện Long Thành, để chuẩn bị triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn. Từ ngày 03-07/03/2021, toàn huyện đã tiến hành điều tra rà soát các đối tượng theo diện ưu tiên tiêm chủng miễn phí để đề xuất nhu cầu vắc xin. Với hạ tầng và kinh nghiệm triển khai chương trình tiêm chủng mở rộng từ hơn 25 năm qua. Ngành y tế Long Thành đang chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để sẵn sàng triển khai khi được cấp vắc xin.

 

Tuy nhiên cũng cần phải xác định rằng, việc chỉ trong chờ hoàn toàn vào biện pháp tiêm vắc xin là chưa đầy đủ, vì không thể đạt ngay được miễn dịch cộng đồng khi đạt tỷ lệ tiêm chủng trên 70% dân số. Vì vậy, chiến lược phòng chống COVID-19 hiện nay là phải tiếp tục thực hiện 5K (đeo khẩu trang nơi công cộng; khử khuẩn; không tập trung đông người; khai báo y tế trên phần mềm NCOVI; giữ khoảng cách khi tiếp xúc) ngay cả khi đã triển khai tiêm vắc xin, có như vậy đại dịch COVID-19 mới được đẩy lùi.


Nguyễn Thi Văn Văn – Trung tâm Y tế Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Phong An – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​