Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”

Kinh tế - Môi trường

Triển khai nghĩa vụ kê khai, nộp thuế kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Công Thương tỉnh về việc triển khai Công điện số 56/CĐ-TTg ngày 06/6/2024 của Thủ tướng Chính phủ về Tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thương mại, điện tử, kinh doanh trên nền tảng số và việc triển khai nghĩa vụ kê khai, nộp thuế kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Khắc phục công tác thu tiền thuế sử dụng đất trong dân

Theo Chi cục thuế khu vực Long Thành – Nhơn Trạch, số nợ tiền thuế sử dụng đất trong dân do Chi cục quản lý hiện tại lên đến 745 tỷ đồng và đang có xu hướng tăng dần. Công tác thu tiền thuế sử dụng đất gặp nhiều khó khăn làm ảnh hưởng đến kết quả thu ngân sách của địa phương, do vậy cần có biện pháp khắc phục kịp thời.

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về đất đai trên địa bàn huyện Long Thành

Để tăng cường công tác quản lý đất đai, kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về đất đai, chuyển mục đích, xây dựng nhà, công trình trái phép trên đất nông nghiệp, UBND huyện yêu cầu các ngành chức năng tăng cường tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm về đất đai trên địa bàn huyện Long Thành.

Chú trọng phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa vụ Hè-Thu 2024

Bước vào vụ Hè-Thu 2024, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Long Thành đã hướng dẫn chặt chẽ các khâu làm đất, gieo hạt và chăm sóc lúa cho nông dân. Song với tình hình mưa nắng thất thường hiện nay vẫn dễ phát sinh sâu bệnh trên cây lúa, nên Trung tâm Dịch vụ và Hội Nông dân các xã đang tiếp tục theo dõi, triển khai cho nông dân áp dụng các biện pháp phòng bệnh kịp thời.

Triển khai thực hiện công tác xét tặng danh hiệu Nghệ nhân, Thợ giỏi, Người có công đưa nghề về địa phương và Bình chọn sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2024

Thực hiện Văn bản số 104/KC&TV-HC ngày 05 tháng 4 năm 2024 của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp tỉnh Đồng Nai về việc triển khai thực hiện công tác Xét tặng danh hiệu Nghệ nhân, Thợ giỏi, Người có công đưa nghề về địa phương và Bình chọn sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2024.

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Tháng hành động vì môi trường năm 2024

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Tháng hành động vì môi trường năm 2024, UBND huyện Long Thành đề nghị các ban, ngành có liên quan chủ động lên kế hoạch, tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội và sinh thái của từng địa phương.

Huyện Long Thành qua 5 năm thực hiện Nghị định 98 ngày 5/7/2018 của Chính phủ về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Đoàn liên ngành số 4 tỉnh kiểm tra kết quả tổ chức triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên địa bàn huyện Long Thành

Sáng ngày 07-05, Đoàn liên ngành số 4 tỉnh đã có buổi kiểm tra kết quả tổ chức triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024” trên địa bàn huyện Long Thành.

Tập huấn chuyên đề về quản lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải y tế nguy hại

Ngày 24/4, tại Trung tâm Chính trị huyện Long Thành, Phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện Long Thành tổ chức tập huấn triển khai chuyên đề “Đề án quản lý chất thải rắn sinh hoạt và các quy định quản lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải y tế nguy hại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”. Tham dự lớp tập huấn có hơn 100 đại biểu là cán bộ làm công tác mặt trận tại các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tỉnh kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện Long Thành

Sáng ngày 23-4, Ban chỉ đạo Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2021-2025 đã thành lập đoàn kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện Long Thành.