Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Đoàn công tác Quận Ninh Kiều-TP.Cần thơ học tập kinh nghiệm về công tác giải phóng mặt bằng của huyện Long Thành

​​​Ngày 27-02, Đoàn công tác Quận Ninh Kiều-TP.Cần thơ do đồng chí Nguyễn Tiền Phong-Bí thư Quận ủy làm trưởng đoàn đã đến học tập kinh nghiệm về công tác giải phóng mặt bằng của huyện Long Thành, trọng tâm là Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành quy mô 5.000 ha v​à 2 tuyến đường giao thông kết nối T1, T2. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Minh Dũng-Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Huyện ủy Long Thành cùng các ban, ngành, đơn vị liên quan của huyện.

​​11207-1.jpg
Bí thư Huyện ủy Long Thành Dương Minh Dũng đang báo cáo công tác giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành

Tại hội trường UB huyện, qua xem phóng sự và nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, bàn giao mặt bằng Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Đoàn công tác Quận Ninh Kiều đã đánh giá cao những giải pháp, cách làm hay của huyện Long Thành trong suốt quá trình thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, qua đó đã giúp cho dự án sân bay được triển khai xây dựng các hạng mục thuộc giai đoạn 1 đạt tiến độ theo yêu cầu của Chính phủ.

Bí thư Quận ủy Ninh Kiều Nguyễn Tiền Phong mong muốn trong tương lai, khi Quận Ninh Kiều nói riêng, TP.Cần thơ nói chung hiện chủ yếu phát triển kinh tế thương mại-dịch vụ-nông nghiệp, khi triển khai thực hiện những dự án quy mô lớn rất cần sự chia sẽ, hỗ trợ kinh nghiệm giải phóng mặt bằng của huyện Long Thành để đạt được thành công tương tự.

Bí thư Quận ủy Ninh Kiều Nguyễn Tiền Phong phát biểu cảm tưởng và tặng quà lưu niệm cho huyện Long Thành

Dịp này, Đoàn công tác Quận Ninh Kiều cũng đến tham quan trụ sở Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND huyện Long Thành, mới đưa vào sử dụng giữa năm 2023 vừa qua.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT và TT huyện Long Thành