Chiều 14/5, Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Đồng Nai, đơn vị số 3 gồm các ông, Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh, Nguyễn Công Long - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư Pháp Quốc Hội và Đỗ Huy Khánh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri huyện Long Thành.
Quang cảnh buổi tiếp xúc
Đại biểu Đỗ Huy Khánh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri
Cử tri trình bày các kiến nghị
Tại đây, cử tri đã có những phản ánh, kiến nghị với Đại biểu Quốc Hội về các vấn đề còn tồn tại ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế xã hội ở địa phương như: Quy định tách thửa, chuyển nhượng đất trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều bất cấp, chưa phù hợp với thực tế, nhất quy định về diện tích tổi thiểu khi tách thửa. Cử tri kiến nghị cần đẩy nhanh việc triển khai các công trình trọng điểm quốc gia để tạo động lực thúc đẩy cho địa phương, trong đó cần chú trọng tới công tác thu hồi đất, bồi thường tái định cư cho người dân, nhất là việc giá bồi thường ở tỉnh Đồng Nai hiện nay đang thấp hơn rất nhiều so với một số địa phương lân cận. Cử tri cũng phản ánh tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm đang có những diễn biến phức tạp, nhiều trường hợp sử dụng hàng giả, hàng kém chất lượng nhưng chế tài xử lý vẫn còn nhẹ, chưa có tính răn đe. Bên cạnh đó, nhiều cử tri cũng tiếp tục kiến nghị các vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai kéo dài, công tác xử lý cán bộ vi phạm và chế độ chính sách cho người có công.
Đại biểu Quốc Hội tỉnh Đồng Nai đơn vị số 3 tiếp xúc cử tri huyện Long Thành
Đại biểu Quản Minh Cường trả lời các kiến nghị của cử tri
Sau khi lắng nghe các phản ánh, kiến nghị của cử tri, Đại biểu Quốc Hội đã cảm ơn những đóng góp rất chân thành của cử tri về tình hình phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, các ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo các sở, ngành và địa phương trả lời thõa đáng ngay tại hội nghị.