Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành triển khai thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

​Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức và toàn xã hội trong việc thực hiện các mực tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; thực hiện Kế hoạch số 220/KH-UBND ngày 20/6/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện Kế hoạch số 344-KH/TU ngày 22/4/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Ủy ban nhân dân huyện Long Thành đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt.

GIAN HANG DO DUNG HOC TAP KHONG DONG TIEP SUC TRE EM KHO KHAN DEN TRUONG.mp4.00_00_30_12.Still001.jpg

Ảnh minh họa- gian hàng 0 đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn xã Lộc An

Trong đó cần tăng cường tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, vận động Nhân dân nắm bắt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về trẻ em và tích cực tham gia làm tốt các hoạt động chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn. Song song đó tiếp tục thực hiện Kế hoạch hành động vì trẻ em giai đoạn 2021 – 2030, các chương trình, chiến lược về dinh dưỡng, phòng ngừa giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật, chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em, chăm sóc trẻ em mồ côi, phòng, chống xâm hại, tai nạn, thương tích trẻ em và các chương trình, kế hoạch khác liên quan đến trẻ em. Bên cạnh đó, các cơ quan đơn vị cần tăng cường phối hợp thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em" gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" đến từng địa bàn dân cư; biểu dương, nhân rộng các phong trào, mô hình, sáng kiến chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Lồng ghép các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nâng cao hiệu qủa công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong quá trình xây dựng, tổ chức thực hiện pháp luật, chính sách, chiến lược, chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm trẻ em phải là trung tâm của chiến lược phát triển.

Phương Thảo – TTVHTT&TT huyện Long Thành