Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành triển khai thực hiện mô hình “Buổi sáng với nhân dân”

Thực hiện Văn bản số 1572-CV/BDVTU ngày 30/5/2024 của Ban Dân vận Tỉnh ủy về việc triển khai thực hiện mô hình “Buổi sáng với Nhân dân" của chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Ủy ban nhân dân huyện Long Thành ban hành Kế hoạch triển khai mô hình “Buổi sáng với Nhân dân" trên địa bàn huyện.

00893.MTS.00_02_42_14.Still001.jpg

Lãnh đạo huyện tiếp công dân

Theo đó, trong khung giờ từ 7 giờ sáng đến 8 giờ sáng các ngày thứ 3,4,5,6 trong tuần; lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện sẽ dành một tiếng để tiếp công dân với các nội dung như: khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài có ảnh hưởng đến an ninh trật tự đã được các cấp chính quyền thụ lý giải quyết theo thẩm quyền nhưng người dân vẫn chưa đồng tình; khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh có liên quan đến công tác quy hoạch, quản lý sử sử dụng đất, triển khai các dự án, công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn huyện và hoạt động của cơ quan hành chính, cơ quan tư pháp thuộc huyện. Địa điểm tiếp công dân tại Trụ sở HĐND - UBND huyện Long Thành, số 01, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Để mô hình “Buổi sáng với Nhân dân" được triển khai thực hiện hiệu quả; Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu Ban Tiếp công dân; các cơ quan đơn vị liên quan; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tổng hợp đơn đăng ký đối thoại, đăng ký gặp lãnh đạo của công dân; phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện các nội dung trả lời đơn khiếu nại của công dân, tổng hợp hồ sơ, chuẩn bị nội dung để Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện tổ chức tiếp, đối thoại với công dân theo đúng quy định; bố trí nơi tiếp công dân và các điều kiện cần thiết phục vụ công tác tiếp công dân tại Trụ sở HĐND-UBND huyện; hướng dẫn, đón tiếp công dân theo đúng quy định; bảo đảm an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ tại địa điểm tiếp công dân của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; cử lãnh đạo và công chức phụ trách chuyên môn có liên quan đến từng nội dung tiếp công dân để phối hợp tiếp công dân cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện đạt hiệu quả; đăng tải nội dung Kế hoạch tiếp công dân theo mô hình “Buổi sáng với Nhân dân" trên Cổng thông tin điện tử huyện Long Thành để công dân được biết.​

Phương Thảo-TTVHTT&TT huyện Long Thành