Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Hoạt động đăng ký hộ kinh doanh, phát triển kinh tế tập thể có đà tăng trưởng tốt

Xác định Kinh tế hợp tác không chỉ giúp ổn định và phát triển sản xuất - kinh doanh, mà còn tạo việc làm, tăng thu nhập, hỗ trợ xóa đói giảm nghèo, ổn định đời sống của xã viên. Do đó huyện Long Thành đã tập trung mọi nguồn lực cho việc phát triển kinh tế tập thể; đồng thời có các chính sách hỗ trợ để các Hợp tác xã tiếp cận được các nguồn lực cho đầu tư phát triển.

HOI THAO VE NONG NGHIEP VOI BA CON XA BINH AN.mp4.00_00_37_12.Still001.jpg

Ảnh minh họa

Hiện nay, trên địa bàn huyện Long Thành có 33 Hợp tác xã đang hoạt động gồm: 02 Quỹ tín dụng, 08 hợp tác xã thuộc khối nông nghiệp, 12 hợp tác xã thuộc khối thương mại, khối xếp dỡ 02, khối xây dựng 01, và khối quản lý khai thác chợ 01; với tổng vốn điều lệ gần 67 tỷ đồng  và  trên 11.360 thành viên. Trong 6 tháng đầu năm 2024, đã thành lập 03  hợp tác xã với 21 thành viên, gồm 02 Hợp tác xã nông nghiệp và 01 Hợp tác xã Thương mại dịch vụ. Đồng thời có 45 tổ hợp tác với tổng số 804 tổ viên và  981 lao động, góp vốn gần 2,8 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm đã có 1.718 hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh, trong đó cấp mới 808 hồ sơ với tổng số vốn trên 236.000 tỷ đồng. Hiện nay khu vực hộ kinh doanh đóng vai trò quan trọng, có đóng góp đáng kể cho tăng trưởng kinh tế địa phương; do đó huyện Long Thành đã tạo môi trường kinh doanh thuận lợi để các cá nhân, hộ gia đình thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp đáng kể vào tăng trưởng kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số đáp ứng yêu cầu xã hội số trong giai đoạn hiện nay.

Phương Thảo-TTVHTT&TT huyện Long Thành