Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành triển khai thực hiện hiện “Chiến lược quốc gia phát triển ngành Dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045”

Thực hiện Kế hoạch số 228/KH-UBND ngày 01/7/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện “Chiến lược quốc gia phát triển ngành Dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045" trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Ủy ban nhân dân huyện Long Thành yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện.

Ảnh minh họa

Theo đó, việc xây dựng Kế hoạch nhằm cụ thể hóa những nội dung cơ bản của Chiến lược Quốc gia phát triển ngành Dược Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và nhu cầu thực tế đặt ra nhằm từng bước phát triển ngành Dược trong giai đoạn hiện nay. Để thực hiện tốt Chiến lược đề ra, Ủy ban nhân dân huyện căn cứ tình hình địa phương xây dựng kế hoạch; trong đó tập trung tạo quỹ đất để xây dựng các nhà máy sản xuất thuốc; bố trí giao đất, giao rừng cho các dự án phát triển dược liệu. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra phát hiện nhanh các sai phạm, xử lý kịp thời, nghiêm minh theo quy định của pháp luật trong quá trình triển khai thực hiện.

Được biết, Chiến lược đề ra với mục tiêu chung nhằm phát triển ngành Dược Việt Nam ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực, đảm bảo tiếp cận thuốc cho người dân với mức chi phí hợp lý; nâng cao năng lực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sẵn có để sản xuất thuốc biệt dược gốc, thuốc có dạng bào chế mới, hiện đại, hướng tới trở thành trung tâm sản xuất gia công/chuyển giao công nghệ các thuốc biệt dược gốc của khu vực ASEAN, phấn đấu phát triển nền công nghiệp dược trong nước đạt cấp độ 4 theo phân loại của WHO; phát triển dược liệu, thuốc và các sản phẩm từ nguồn dược liệu trong nước thành lĩnh vực sản xuất hàng hóa có chất lượng và giá trị cao; đẩy mạnh sản xuất nguyên liệu làm thuốc; tối ưu hóa việc sử dụng thuốc.

Phương Thảo-TTVHTT&TT huyện Long Thành