Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiến thức về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; cũng như tăng cường trách nhiệm của các đơn vị sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm để bảo đảm an toàn thực phẩm, phục vụ đời sống Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2025; Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Long Thành đề nghị Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, công chức phụ trách Trang thông tin điện tử và trang zalo huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền theo sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Kế hoạch số 4542/KH-SVHTTDL ngày 25/12/2024.
Ảnh minh họa
Theo đó, từ ngày 25/12/2024 đến hết ngày 25/3/2025; các đơn vị tập trung tuyên truyền về các hoạt động thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm và công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện; phổ biến, tuyên truyền kiến thức phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; vận động các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhà cung cấp, phân phối thực phẩm tự giác, gương mẫu thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, thay đổi hành vi, thói quen, góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm ở tất cả các khâu, bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân. Song song đó, hướng dẫn người tiêu dùng cách chọn mua thực phẩm an toàn; cách chế biến thực phẩm an toàn; không mua sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng với khẩu hiệu “Vì sức khỏe cộng đồng, hãy sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn".