Nhằm khống chế không để dịch bệnh xảy ra, đảm bảo công tác phòng, chống dịch; không để xảy ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhất là trong dịp Tết; giảm thiểu tác động của dịch bệnh đến phát triển kinh tế, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Trung tâm y tế huyện Long Thành triển khai Kế hoạch phòng chống dịch, đảm bảo an toàn thực phẩm, chăm sóc y tế trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.
Ảnh minh họa
Để Kế hoạch được triển khai thực hiện tốt; Trung tâm y tế tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Sởi, dại, sốt xuất huyết, tay chân miệng trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2025 trên địa bàn huyện. Đồng thời kiểm soát tốt dịch bệnh sởi, sốt xuất huyết, không để các ca bệnh tăng nhanh đột biến, không để xảy ra các ca bệnh nặng, tử vong. Bên cạnh đó phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành, các phòng khám Đa khoa, chuyên khoa trên địa bàn huyện tăng cường giám sát, điều tra dịch tễ khi có các triệu chứng, nghi ngờ bệnh Sởi, sốt xuất huyết; chuẩn bị đầy đủ cơ số vật tư, hóa chất phục vụ xử lý dịch, đảm bảo trực 24/24. Trong đó, sẽ thành lập 3 đội chống dịch cơ động của Trung tâm Y tế huyện; và mỗi Trạm Y tế xã, thị trấn thành lập 01 tổ chống dịch cơ động gồm 3 thành viên.
Ngoài ra, sẽ tham gia cùng các đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra các khu vực trọng điểm: chợ, các cơ sở kinh doanh thực phẩm, các cơ sở sản xuất; đồng thời sử dụng các mẫu test nhanh trong thực phẩm như: hàn the, phẩm màu… Đối tượng kiểm tra tập trung vào các chợ lớn trên địa bàn huyện, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống quy mô lớn nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.