Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Ban Thường vụ huyện ủy ban hành Chỉ thị về việc tổ chức Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Ngày 3/1/2024, thay mặt Ban thường vụ huyện ủy, đồng chí dương Minh Dũng, UVTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy đã ký ban hành Chỉ thị số 21-CT/HU về việc về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Chỉ thị nêu rõ:

Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện để nhân dân đón mừng năm mới Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế mới, động lực mới tiếp tục thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII; Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu Thường trực HĐND, UBND huyện, các cấp ủy đảng, các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt một số công tác sau.

anh-tet-1.jpg

- Tập trung phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện thật tốt các chính sách an sinh xã hội chăm lo cho Nhân dân trong dịp Tết, nhất là, chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số; công nhân, người lao động đời sống gặp khó khăn, bị mất việc làm... bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết. Tổ chức thăm hỏi, chúc Tết các gia đình liệt sĩ, gia đình người có công với nước, các đồng chí nguyên lãnh đạo địa phương, đơn vị, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh. Thăm hỏi các tầng lớp nhân dân: nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang và lực lượng thường trực làm nhiệm vụ trong những ngày Tết. Khuyến khích đảng viên đi thăm, giúp đỡ người dân nghèo tại khu vực sinh sống, phối hợp tổ chức đảng, chính quyền xã, thị trấn trong toàn huyện, chăm lo, hỗ trợ người dân địa phương đón Xuân vui tươi, hạnh phúc.

- Thực hiện tốt công tác quản lý và tổ chức các hoạt động vui xuân theo quy định, bảo đảm các hoạt động lễ hội mừng Đảng, mừng Xuân, các hoạt động tổng kết năm, gặp mặt đầu năm, Tết trồng cây, các hoạt động văn hóa, thể thao thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc. Phối hợp tổ chức tốt “Phiên chợ Tết công nhân năm 2024", triển lãm mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Vui Xuân đón Tết", chương trình Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024, chương trình “Tết Quân dân năm 2024"… Tập trung chỉnh trang các di tích, đền thờ, nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn huyện đảm bảo khang trang, sạch sẽ; đồng thời, chỉ đạo chặt chẽ việc tổ chức bắn pháo hoa Chào Mừng Năm Mới 2024 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 phù hợp với điều kiện, khả năng của từng đơn vị, bảo đảm an toàn, tiết kiệm, không sử dụng ngân sách nhà nước.

- Không tổ chức đi thăm tặng quà, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; thực hiện nghiêm chủ trương cấm tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; cán bộ lãnh đạo các cấp chỉ được dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công, không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết. Cán bộ, đảng viên, nhất là, người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng phải thật sự nêu gương trong việc thực hiện các hoạt động vui xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; Bố trí cán bộ, nhân viên trực, kịp thời xử lý, giải quyết công việc, tình huống phát sinh; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo trong dịp nghỉ Tết. Các cơ quan, tổ chức phải bảo đảm việc trở lại làm việc bình thường sau đợt nghỉ Tết, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ngay từ những tháng đầu năm.

- Có các giải pháp kiểm tra, giám sát chặt chẽ, bảo đảm tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường và công tác phòng, chống dịch bệnh...Tăng cường công tác dự báo và quản lý tốt thị trường, ổn định giá cả, bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa, dịch vụ, nhất là các mặt hàng thiết yếu. Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, tích trữ, đẩy giá hàng hóa tăng cao bất thường để thu lợi bất chính. Chủ động có kế hoạch bảo đảm đủ phương tiện vận chuyển, phương tiện giao thông công cộng để Nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn trong dịp Tết.

- Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Chủ động triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng tổ chức trên địa bàn huyện. Chú trọng công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, an toàn trên không gian mạng; chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm, sẵn sàng phương án ngăn chặn, xử lý hiệu quả các tình huống phức tạp xảy ra, không để bị động, bất ngờ; giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, xử lý nghiêm các vi phạm. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống cháy, nổ xảy ra trên địa bàn.

- Tổ chức chu đáo các đoàn đi thăm, chúc tết các đơn vị trong và ngoài huyện; viếng và dâng hương tại các di tích, đền thờ, nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn huyện; dâng hương giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành chuẩn bị tốt các điều kiện để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đón Tết an toàn, vui tươi, tiết kiệm, lành mạnh, hiệu quả.

Doãn Thành