Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Hội Phụ nữ huyện giám sát việc cấp kinh phí hoạt động đối với Hội phụ nữ cơ sở và các chi hội ở khu, ấp các xã, thị trấn

​Thực hiện Kế hoạch 73/KH-BTVngày 15/012024 của Ban Thường vụ Hội Phụ nữ huyện, vừa qua Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức giám sát tại UBND xã Lộc An về cấp kinh phí hoạt động đối với Hội phụ nữ xã và các chi hội ở các ấp.

12305-1.png

Kế Toán xã Lộc An báo cáo tình hình cấp kinh phí hoạt động năm 2024

​​Tham dự Đoàn giám sát có đồng chí Mai Thị Huệ - HUV- Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện - Trưởng đoàn giám sát cùng đại diện Ban Dân vận Huyện ủy và các đoàn thể huyện, lãnh đạo Ban Kinh tế- xã hội HĐND huyện.

Theo báo cáo của UBND xã Lộc An, từ cuối năm 2023 UBND xã Lộc An đã xây dựng dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước trên địa bàn xã cho năm tiếp theo, qua đó bố trí dự toán kinh phí hoạt động cho Hội Liên hiệp phụ nữ xã năm 2024 là 35,7 triệu đồng, phân bổ kinh phí cho 04 Chi hội phụ nữ ấp 9,6 triệu đồng; phân bổ cho các Chi hội trưởng14,4 triệu đồng, với việc phân bổ nguồn kinh phí này, hiện đã đảm bảo cho các hoạt động của Hội phụ nữ xã và các chi hội ở 04 ấp năm 2024. ​

Việc phân bổ kinh phí cho cho các ngành, đoàn thể ở địa phương, trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ xã trên cơ sở giao dự toán của cấp huyện và phụ thuộc vào nguồn thu điều tiết ngân sách tại địa phương và phân bổ trên cơ sở thực hiện dự toán năm trước. Ngoài ra sẽ linh hoạt và uyển chuyển phân bổ khi phát sinh kinh phí ngoài dự toán, nhằm đảm bảo kinh phí hoạt động cho các ngành, các đoàn thể.

1303-3.png

Đồng chí Mai Thị Huệ HUV- Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phát biểu tại buổi giám sát

​Kết luận tại buổi giám sát đồng chí Mai Thị Huệ - HUV- Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện - Trưởng đoàn giám sát đề nghị Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã nên có dự trù kinh phí hoạt động từ cuối năm trước để UBND xã Lộc An xây dựng dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước trên địa bàn xã đảm bảo cho hoạt động; kiến nghị UBND xã quan tâm kinh phí cho các ấp để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đồng thời bổ sung kinh phí cho 02 ấp mới thành lập để chi cho 02 Chi hội trưởng hoạt động.

Tuấn Anh - Ban Dân vận Huyện ủy