Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Long Thành sẽ là 1 trong 4 thành phố của tỉnh Đồng Nai từ nay đến năm 2030.

Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết đị​nh số 586/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Mô hình Cảng hàng không Quốc tế Long Thành

Trong phương án xây dựng vùng huyện và các đô thị thuộc tỉnh, đến năm 2030 tỉnh Đồng Nai có 4 thành phố gồm 2 thành phố hiện hữu là Biên Hòa, Long Khánh và 2 thành phố mới là Long Thành, Nhơn Trạch, 1 thị xã (Trảng Bom) và 6 huyện.

Theo quy hoạch, huyện Long Thành sẽ phát triển khu đô thị tại phía Tây Nam Cảng HKQT Long Thành; phát triển các cụm công nghiệp, logistics phía Đông Nam Cảng HKQT Long Thành, liên kết với hệ thống công nghiệp – dịch vụ hậu cần cảng biển Cái Mép- Thị Vải; phát triển chuỗi đô thị - dịch vụ theo trục cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, quốc lộ 51 và Vành đai 4 vùng TPHCM.

Một góc huyện Long Thành nhìn từ trên cao

Cũng theo đề án quy hoạch đến năm 2050, tỉnh Đồng Nai phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, đi đầu trong phát triển công nghiệp công nghệ cao, có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, thông minh, hiện đại; là trung tâm giao thương quốc tế, du lịch, dịch vụ gắn với các đô thị đẳng cấp quốc tế, nơi tập trung trí thức và nhân tài, lấy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn là trọng tâm và hoàn thành mục tiêu phát thải ròng bằng không.​

Doãn Thành