Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Lễ ra mắt công trình “ Số hóa thông tin di tích mộ Lãnh binh Nguyễn Đức Ứng và 27 nghĩa binh chống Pháp”

Sáng ngày 24/7 tại di tích Mộ Lãnh binh Nguyễn Đức Ứng và 27 nghĩa binh chống pháp; Huyện đoàn Long Thành đã tổ chức lễ ra mắt công trình thanh niên số hóa di tích lịch sử cấp quốc gia “ Mộ lãnh binh Nguyễn Đức Ứng và 27 nghĩa binh chống Pháp" và đội hình tuyên truyền giới thiệu di dích huyện Long Thành.

Công trình được sử dụng dựa trên mã quét QR Code được tích hợp ứng dụng số hóa vào quảng bá khu di tích, trong đó thể hiện đầy đủ về thông tin, hình ảnh thông qua công nghệ hình ảnh 360° kết hợp video clip, âm thanh thuyết minh, góc nhìn từ trên cao mang tới trải nghiệm sinh động, trực quan hơn; Đồng thời giúp người dân, du khách tìm hiểu và tham khảo nhiều thông tin hơn so với phương thức truyền tải truyền thống. Để thực hiện quét mã QR Code người dân chỉ cần điện thoại thông minh có kết nối internet đều có thể nhanh chóng, dễ dàng tìm kếm, tra cứu thông tin cần thiết về khu di tích. Cũng dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao quyết định thành lập đội hình thuyết minh viên trẻ tại các di tích lịch sử, công trình văn hóa trên địa bàn xã Long Phước.

00043.MTS.00_00_24_13.Still004.jpg

00043.MTS.00_00_42_03.Still005.jpg

00043.MTS.00_01_20_11.Still002.jpg

Đại biểu dự lễ thực hiện quét QR Code vào trang thông tin “ Mộ lãnh binh Nguyễn Đức Ứng và 27 nghĩa binh chống Pháp"

00038.MTS.00_00_02_07.Still001.jpg

Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực nằm trong năm “ Chuyển đổi số các hoạt động Đoàn" góp phần quảng bá, tuyên truyền các di tích lịch sử, địa điểm du lịch của Long Thành đến du khách trong và ngoài huyện. Đồng thời phổ biến, tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên học sinh về các công trình, mô hình chuyển đổi số. Dịp này, Huyện đoàn Long Thành cũng đã đến thăm và tặng quà cho 15 cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7.

Thành Trung - Trung Tâm VHTT&TT huyện Long Thành