Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Những công dân “nhí” đầu tiên của huyện Long Thành được nhận Căn cước theo mẫu mới

Ngày 8/7, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội( QLHC về TTXH) Công an huyện Long Thành đã tổ chức trao thẻ Căn cước cho những công dân “nhí" đầu tiên của huyện. Tại buổi lễ, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện đã trao thẻ Căn cước cho 8 công dân dưới 14 tuổi đang sinh sống và học tập tại huyện Long Thành.

8 Công dân "nhí " đầu tiên của huyện Long Thành được trao thẻ Căn cước công dân

Căn cứ quy định của Luật Căn cước năm 2023, người dân khi làm thủ tục cấp thẻ sẽ được thu thập thông tin sinh học mống mắt, bên cạnh vân tay và ảnh khuôn mặt. Đối với thông tin sinh trắc học về ADN và giọng nói, sẽ được thu thập khi người dân tự nguyện cung cấp hoặc cơ quan tiến hành tố tụng hình sự, cơ quan quản lý người bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong quá trình giải quyết vụ việc.

​Theo Công an huyện Long Thành cho biết, từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 7 năm 2024,  sau 1 tuần triển khai cấp thẻ Căn cước, lực lượng QLHC Công an huyện đã tiếp nhận 939 hồ sơ, trong đó có 478 hồ sơ cấp cho người dưới 14 tuổi. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện và Công an các xã, thị trấn trên địa bàn tiếp tục  tăng cường công tác tuyên truyền về lợi ích, trình tự, thủ tục thu nhận hồ sơ cấp căn cước và việc ứng dụng thẻ căn cước, căn cước điện tử trong đời sống hằng ngày để người dân nắm bắt và tích cực hưởng ứng thực hiện.

Thanh Thảo- Trung tâm VH-TT&TT huyện Long Thành