Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Triển khai tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024 trên địa bàn huyện Long Thành

Nhằm duy trì thực hiện có hiệu quả các phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại cơ sở, đảm bảo vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Ban chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH huyện Long Thành  triển khai tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2024 trên địa bàn.

Theo đó, Ngày hội “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" huyện Long Thành năm 2024 sẽ diễn ra chủ yếu ở cấp cơ sở xã, thị trấn và khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, nhất là tại các địa phương phức tạp về ANTT, các địa bàn giáp ranh, vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo trong thời gian từ 20/7 đến 20/8/2024. Trong đó BCĐ huyện chọn địa bàn xã Bình An để tổ chức Ngày hội “điểm". Ngoài ra UBND xã Phước Thái và Bàu Cạn tổ chức Ngày hội kết hợp công tác dân vận, tuyên truyền, chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT năm 2024.

Screenshot 2024-04-15 081127.png
Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Minh Cường kiểm tra việc thực hiện các mô hình Vì an ninh Tổ quốc tại xã Phước Thái

Việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2024 phải được thực hiện theo phương pháp của BCĐ TDĐKXDĐSVH xã, thị trấn. Trong đó, tích cực triển khai nhiều mô hình hoạt động hiệu quả, góp phần thực hiện tốt công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Đồng thời phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình đấu tranh với các loại tội phạm mới, tội phạm công nghệ cao, tín dụng đen, ma túy... Cùng với đó, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị chức năng trong việc quản lý, cảm hóa, giáo dục người nghiện ma túy; kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".​

Phương Mai - TTVHTT&TT huyện Long Thành