Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Đảng bộ xã Cẩm Đường họp BCH thường kỳ tháng 11 năm 2023

Sáng ngày 30/11, BCH Đảng bộ xã Cẩm Đường tổ chức họp BCH thường kỳ để đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết tháng 11 và triển khai Chương trình công tác tháng 12/2023 tại phòng họp Ban chỉ huy Quân sự. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tám - Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí trong BCH Đảng bộ và đồng chí Đoàn Văn Đức - UVTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ cùng về tham dự và phát biểu tại hội nghị.

Đ/c Đoàn Văn Đức - UVTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ phát biểu

Tại hội nghị, Đồng chí Trần Ngọc Sang - Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã báo cáo tại hội nghị cho biết, trong tháng 11, Ban Chấp hành Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cơ bản hoàn thành theo Nghị quyết đề ra, cụ thể như: Chỉ tiêu cấp và phát giấy chứng nhận QSDĐ, tính đến tháng 11/2023: 03/03 giấy đạt so với chỉ tiêu huyện giao; tổng thu ngân sách tính đến tháng 11/2023 đạt 119,13%; tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; tổ chức đưa thanh niên khám tuyển sức khỏe nguồn nghĩa vụ quân sự năm 2024 tại huyện 76/76 thanh niên đạt 100 %; 3/3 ấp tổ chức thành công ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; trong tháng không có hồ sơ để trễ hạn, kết nạp được 5/5 đảng viên mới.

Tiếp đến đồng chí Nguyễn Quang Bình - PBT.ĐU, CT.UBND xã thông qua chương trình tháng 12/2023 với những nhiệm vụ trọng tâm sau: Chỉ đạo Ban Công an xã nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã đặc biệt là trong dịp Lễ Noen và Tết Nguyên đán 2024. Quân sự đảm bảo đạt chỉ tiêu huyện giao. Hoàn thành thu thuế và các loại quỹ đạt chỉ tiêu huyện giao năm 2023. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh không thực hiện đúng các biện pháp an toàn vệ sinh thực phẩm và PCCC trên địa bàn. Chú trọng rà soát công tác triển khai thực hiện các quy hoạch, dự án phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án và tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản, nhất là các công trình đường giao thông nông thôn, hệ thống đèn chiếu sáng. Tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông, làm giảm tai nạn giao thông, bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn xã. Hoàn thành công tác khám sức khỏe thực hiện Nghĩa vụ Quân sự năm 2024. Tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023. Tổ chức thăm hỏi tặng quà các cơ sơ tôn giáo nhân dịp Lễ Giáng sinh và Tết Nguyên đán năm 2024. Phối hợp vận động quà để chăm lo tết Nguyên đán 2024 cho các đối tượng chính sách, hộ gia đình nghèo và hội viên, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về công tác vận động quần chúng và việc thực hiện quy chế dân chủ trong từng loại hình. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ thị 05 của bộ chính trị và chuyên đề 2023. Đánh giá, chấm điểm kết quả thực hiện Nghị quyết số 65-NQ/HU của Huyện ủy và Nghị quyết số 12-NQ/ĐU của Đảng ủy xã về các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023; Xây dựng Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024; chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024 của BCH Đảng bộ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Đức – UVTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà BCH Đảng bộ xã đã lãnh đạo, chỉ đạo trong tháng qua. Đối với các nhiệm vụ trong tháng 12 và nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị tập thể BCH Đảng bộ xã tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành Chương trình công tác tháng 12 đã đề ra. Trong đó, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu còn chưa đạt như thu phí, lệ phí, thuế sử dụng đất phi NN. Đánh giá, chấm điểm kết quả thực hiện Nghị quyết số 65-NQ/HU của Huyện ủy và Nghị quyết số 12-NQ/ĐU của Đảng ủy xã về các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023; Xây dựng Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024; chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024 của BCH Đảng bộ. Tổ chức Đại hội Mặt trận nhiệm kỳ 2024-2029. Hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân năm 2024. Tiếp tục tạo nguồn phát triển Đảng năm 2024. Cuối cùng, đồng chí Đoàn Văn Đức - UVTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ chúc Đảng bộ xã Cẩm Đường HTXS nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Na - CC. VHXH xã Cẩm Đường