Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
UBND Xã Bàu Cạn Họp Hội đồng xét kiện toàn tổ viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở.

Chiều ngày 27/6/2024, UBND xã Bàu Cạn tổ chức họp Hội đồng xét kiện toàn Tổ viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Văn Đông - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng xét kiện toàn Tổ viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự  xã, các đồng chí thành viên hội đồng; các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng ban nhân dân 09 ấp trên địa bàn xã.

Để chủ động việc triển khai nghiêm túc, có hiệu quả Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở ban hành ngày 28/11/2023 có hiệu lực từ 01/7/2024 và Nghị quyết số 03/2024/NQ-HĐND ngày 18/6/ 2024 của Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai quy định tiêu chí thành lập Tổ bảo vệ an ninh trật tự, tiêu chí về số lượng thành viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự; mức chi hỗ trợ, bồi dưỡng; tiêu chuẩn trang phục, phương tiện, thiết bị đối với người tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Quyết định số 28/QĐ-UBND, ngày 21/6/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định số lượng Tổ bảo vệ an ninh, trật tự cần thành lập, số lượng thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh. UBND xã Bàu Cạn đã ban hành Kế hoạch số 67/KH-UBND ngày 19 tháng 6 năm 2024 về kiện toàn Tổ bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn xã Bàu Cạn.

z5582113948244_6bda855349f68dc8bb5af8c5d88608ea.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Theo đó lực lượng, thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn xã Bàu Cạn sẽ được lấy từ lực lượng Công an xã bán chuyên trách và Đội dân phòng đang được tiếp tục sử dụng. Đảm bảo về chất lượng, đủ số lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác được giao. Đồng thời tự phải công khai, minh bạch, thực hiện đúng trình tự, thủ tục quy định, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện, kỹ thuật và lực lượng để triển khai đồng loạt vào ngày 01/7/2024.

Tại cuộc họp các thành viên hội đồng và ban nhân dân 09 ấp đã thống nhất kiện toàn 09 tổ Tổ bảo vệ an ninh, trật tự với tổng số 27 tthành viên (mỗi tổ gồm 01 tổ trưởng, 01 tổ phó và 01 tổ viên). Sau ngày 01/7/2024, UBND xã Bàu Cạn sẽ tuyển mới 09 tổ viên để đảm bảo số lượng theo quy định.

Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh ở thôn ấp, tổ dân phố là “tai mắt” và “cánh tay nối dài” của Công an tại cơ sở, hỗ trợ Công an cấp xã và là nòng cốt vận động, cùng Nhân dân thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự. Đây chính là lực lượng tại chỗ, kịp thời tham gia phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự cơ sở. Góp phần thực hiện tốt Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, bảo đảm an ninh trật tự khu dân cư./.

Lê Trường - Trung tâm VH xã Bàu Cạn