Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Hội Liên hiệp Phụ nữ phối hợp Đoàn Thanh niên xã Long An thực hiện Mô hình Dân vận khéo "Phân loại Chất thải rắn (CTR) có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn (gọi tắt là Mô hình)" trên địa bàn ấp 1, xã Long An

Hội Liên hiệp Phụ nữ phối hợp Đoàn Thanh niên​ xã Long An chọn địa bàn ấp 1, xã Long An để triển khai thực hiện Mô hình Dân vận khéo phân loại Chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế tại nguồn (sau đây gọi tắt là Mô hình) đến người dân.

ctr.jpg

Hình ảnh: Chương tình Phối hợp hợp thực hiện Mô hình Dân vận khéo "Phân loại CTR có khả năng tái chế, tái sử dụng" vào tối ngày 29/6/2024 tại Nhà Văn hóa ấp 1, xả Long An

​Đến dự triển khai "Mô hình điểm" trong việc hướng dẫn người dân phân loại CTR sinh hoạt tại nguồn tại Nhà Văn hóa ấp 1, xã Long An có bà Nguyễn Thị Cúc Thọ - Chủ tịch HLHPN xã; ông Nguyễn Phi Hùng - Bí thư ĐTN xã; ông Đặng Thanh Vũ - Công chức Tài chính Kế toán xã; ông  Nguyễn Văn Dũng - Trưởng ấp 1; đại diện đơn vị Thu gom rác; ​​cùng Hội viên, Đoàn viên của HLHPN, ĐTN ấp về tham gia.

ctr1.jpg

Hình ảnh: ông Nguyễn Văn Dũng - Trưởng ấp 1 giới thiệu thành phần, đại biểu đến dự triển khai chương trình

Triển khai thực hiện "Mô hình điểm" bằng hình thức như sau: Tổ chức tập huấn, hướng dẫn thực hiện Mô hình cho các gia đình là cán bộ Hội, Đoàn viên ấp 1; phát phiếu đăng ký cho hộ gia đình tham gia thực hiện Mô hình; thực hiện thu gom nhóm Chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế đối với các hộ gia đình đã đăng ký thực hiện Mô hình; tổ chức bán cho đơn vị thu gom rác.​ Sau đó sẽ tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện Mô hình trên (họp nêu ra được các thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; đề xuất giải pháp trong thời gian tới, báo cáo về Ban Thường vụ HLHPN/ĐTN xã) và sẽ được nhân rộng thực hiện trong thời gian tới ở các ấp còn lại thuộc địa bàn xã Long An.

z5591192914446_6936ca677f544a191da2be264cbc18e9.jpg

z5591902995123_d2f8a4d6db9745b315df0b5cc4d13224.jpg

Hình ảnh: các bạn Đoàn viên ấp 1 phát tờ rơi và phiếu đăng ký thực hiện Mô hình cho người dân ấp 1

Công tác thực hiện Mô hình tại ấp 1 đến hết tháng 8/2024 với mục đích nhằm tuyên truyền đến các hộ gia đình là cán bộ HLHPN, ĐTN, và nhân dân về bảo vệ môi trường, tác hại của CTR ra môi trường; lợi ích, ý nghĩa thiết thực của Mô hình, nâng cao ý thức tự giác thực hiện phân loại CTR sinh hoạt tại nguồn, phân loại triệt để và ủng hộ CTR có khả năng tái sử dụng, tái chế cho tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ để xây dựng Quỹ thực hiện các hoạt động An sinh xã hội; hỗ trợ cho hoạt động Đoàn, Hội ở ấp; xây dựng cảnh quan đô thị  "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp", khu dân cư "Văn minh hiện đại" trong thời gian tới.​​