Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Hoạt động Hội và phong trào Phụ nữ 6 tháng đầu năm 2024 của Phụ nữ xã Long Phước.

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào Phụ nữ xã Long Phước năm 2024, Sự chỉ đạo của huyện, cấp ủy chính quyền địa phương, sự phối hợp Mặt trận các đoàn thể, trong 6 tháng đầu năm 2024 Hội Phụ nữ xã Long Phước đạt những kết quả. ​Từ đầu năm hội Phụ nữ xã đã có kế hoạch triển khai 4 nhiệm vụ trọng tâm mà hội phải thực hiện đến các chi tổ hội trên địa bàn.  Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh.

PTPN 7.jpgPTPN 5.jpgPTPN 4.jpg

PTPN 12.jpg

Cuộc vận động 5 không 3 sạch của phụ nhữ Long Phước

Cuộc vận động xây dựng Gia đình 5 không 3 sạch và “ 5 có 3 sạch": Gia đình 5 có 3 sạch : trong đó, giúp ít nhất 01 hộ có phụ nữ thoát nghèo/cận nghèo theo tiêu chí đa chiều: Hội đã xây dựng kế hoạch triển khai và chọn chi hội ấp Đất Mới làm điểm.

Duy trì chi hội 5 không 3 sạch ấp 5 gồm 100 thành viên. Nhân dịp 8/3 Hội đã vận động hội viên đóng góp hỗ trợ cho 1 hội viên Phụ nữ thuộc chi hội ấp Đất Mới bị bệnh hiểm nghèo với số tiền là 3.500.000đ. Công tác bảo vệ môi trường: Duy trì chăm sóc tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp của tổ 11 ấp 5 dài 1.200m và tuyến đường tổ 22,23,25 ấp Đất Mới dài 900m do hội quản lý.Tham gia dọn vệ sinh trên các tuyến đường làng ngõ xóm 5/5 ấp có 275 lượt chị tham gia. 5/5 chi hội ra quân dọn vệ sinh kỷ niệm 49 năm giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) có 75 chị tham gia.  “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác và dọn dẹp vệ sinh trồng 200 cây chuông vàng và hoàng yến khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu của ấp Tập Phước có 25 chị tham gia. Mô hình không chai nhựa, mô hình phân loại rác thải tại nguồn, mô hình bán rác thải tái chế được đông đảo hội viên tham gia.

Trong chương trình mẹ đở đầu hiện tại Hội có 14 trẻ mồ côi và đã có mẹ nhận đỡ đầu: Hội đã trao 14 phần quà cho trẻ em mồ côi với tổng số tền 5.600.00đ. Nhân dịp Tết nguyên đáng Hội đã trao 156 phần quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 34.840.000đ. Đồng thời hỗ trợ một chị hv khó khăn số tiền mặt 2 triệu đồng. Trao 08 xuất học bổng với tổng số tiền là 4.000.000đ và trao tặng 09 bộ áo dài cho 09 hội viên gương mẫu.

Công tác tuyên truyền: Tuyên truyền cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội", Và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động Hội khỏe phù Đổng cấp tỉnh năm 2024. Vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật hưởng ứng tham gia cuộc thi sáng tác ca khúc về Phụ nữ/ Người mẹ Việt Nam. Tuyên truyền kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Hội đã triển khai văn bản số 01/BTV, ngày 27/02/2024 tổ chức các hoạt động hưởng ứng và thực hiện “Tuần lễ Áo dài Việt Nam" năm 2024. Lồng ghép tuyên truyền trực tiếp đến HV các nội dung “5 không 3 sạch", “5 có 3 sạch", “BHYT, BHXH tự nguyện" trên địa bàn xã.

Tuyên truyền ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024. Tuyên truyền nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xanh dựng một nước Việt Nam  ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến anh hùng" của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng. Tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật về người khuyết tật. Tuyên truyền vận động hội viên, người dân treo cờ kỷ niệm các ngày lễ Giỗ tổ Hùng Vường 10/3 âm lịch, lễ Quốc Khánh 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5.Tuyên truyền tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024.

PTPN 8.jpgPTPN 9.jpgPTPN 13.jpg​​

Phụ nữ tham gia tuyên truyền và phong trào 30 ngày đêm cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu

Phối hợp cùng địa phương tuyên truyền về chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước trong công tác thu hồi đất, tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi đất để thực hiện dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu.

Trong công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả; hội nhập quốc tế  tổng số HV đến nay là 5.904 (Trong đó hội viên CNVC là 2.735 và hội viên quản lý là 3.169)/ Tổng số PN từ 18 tuổi trên toàn xã có 6.679 (Trong đó số PN có mặt tại địa phương là 6.149, số PN đi làm ăn xa không có mặt tại địa phương 530), tỷ lệ tập hợp 96%. Trong quý I hội tăng 43 HVNC , nâng tổng số HV nồng cốt đến nay 1.436 HV đạt tỷ lệ 45,3%.

Giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp: Hội đã giới thiệu được 2 chị học lớp cảm tình đảng: Hoạt động Đề án 250-KT/TU: Duy trì 4 tổ nhà trọ gồm 60 thành viên và 4 tổ tôn giáo gồm 97 thành viên. Phối hợp với UBND xã cùng đoàn Bệnh viện Quân y 7A khám bệnh, cấp thuốc, và tặng quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã nhân dịp tết nguyên đán Giáp thìn năm 2024.

Nhân dịp kỷ niệm truyền kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Các chi hội tổ chức họp mặt và hai hoa dân chủ. Trong buổi họp mặt lồng ghép tuyên truyên về xây dựng gia đình “5 có 3 sạch" và “BHYT, BHXH tự nguyện" góp phần xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Hội đã tổ chức gia hàng “ Áo dài – chia sẽ yêu thương" tặng 205 bộ. Phối hơp với công đoàn xã tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “ Mâm cơm truyền thống gia đình việt" có 05 đội tham gia. Nữ cán bộ UBND xã và các chi hội hưởng ứng “tuần lễ áo dài Việt Nam" từ ngày 01/3-8/3/2024.

Từ những kết quả đã làm được trong 6 tháng đầu năm hội Phụ nữ Long Phước tiếp tục đưa ra những nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm vụ và các phong trào hội trong 6 tháng còn lại của năm 2024. Với quyết tâm cao của cán bộ và hội viên phụ nữ xã nhà chắc chắn rằng đến cuối năm tổng kết phong trào hội Long phước tiếp tục giữ vững danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là một trong những lá cờ đầu của phong trào Phụ nữ huyện nhà.

Tuấn Trúc VHTT xã Long Phước