Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Hội thi “ Kể Chuyện và Giới thiệu sách ” huyện Long Thành năm 2024 dành cho học sinh khối Trung học cơ sở

Sáng ngày 27/6, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Long Thành tổ chức Hội thi “Kể chuyện và Giới thiệu sách " huyện Long Thành  năm 2024 dành cho 7 đơn vị trường Trung học cơ sở (THCS): Nguyễn Đức Ứng, Thị trấn Long Thành,  Long Phước, Tam An, Cẩm Đường, Suối Trầu và Bình Sơn.

Tại đây, các đơn vị trường học đã cùng nhau tranh tài ở các nội dung: Tự giới thiệu; Kể chuyện theo sách và giới thiệu 01 quyển sách. Các đơn vị đã mang đến hội thi những cuốn sách hay với giọng kể chuyện truyền cảm, sinh động, đưa khán giả như sống lại không khí hào hùng trong cuộc tái hiện 56 ngày đêm quân và dân Việt Nam làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu"; hay như tấm gương dũng cảm, mưu trí của anh hùng Phan Đình Giót đã chiến đấu kiên cường và dũng cảm lấy thân mình lấp lỗ châu mai, dập tắt hỏa lực của địch, tạo điều kiện cho đơn vị xông lên tiêu diệt cứ điểm Him Lam. Đó còn là hình ảnh kiên cường của nữ anh hùng huyền thoại vùng Đất Đỏ- Võ Thị Sáu, sinh ra trong thời loạn lạc, chứng kiến đồng bào bị thực dân Pháp giết hại dã man, lòng yêu nước trong Võ Thị Sáu trào dâng, quyết tâm đánh thắng quân xâm lược, Chị chấp nhận hy sinh đời mình vì tương lai tươi sáng của dân tộc, trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ Việt Nam noi theo. Bên cạnh đó, còn là phần giới thiệu về cuốn sách “Tôi tự học" của tác giả Nguyễn Duy Cần, bút hiệu Thu Giang, nhằm giới thiệu tới khán giả xem chương trình phương pháp tự học và làm việc đúng đắn, hiệu quả từ kinh nghiệm của các bậc hiền nhân thời xưa và một số nội dung kể chuyện đặc sắc khác. Ngoài sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, nhìn chung các đơn vị tham gia cuộc thi đều có sự đầu tư về đạo cụ, trang phục, âm thanh, hình ảnh minh họa, góp phần làm nên thành công cho hội thi.

e014f6e75359f007a948.jpg

3e90f85f5de1febfa7f0.jpg

a39f066fa3d1008f59c0.jpg

Một số hình ảnh tại hội thi “Kể chuyện và Giới thiệu sách " huyện Long Thành  năm 2024 dành cho học sinh khối Trung học cơ sở

Sau 1 buổi thi tài, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho trường THCS Thị trấn Long Thành, giải Nhì trường THCS Long Phước và giải Ba trường THCS Suối Trầu. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ gồm: Giới thiệu Đội; Kể chuyện và Giới thiệu sách hay nhất cho các tập thể và cá nhân có phần trình bày ấn tượng.

Theo kế hoạch sáng ngày 28/6 hội thi tiếp tục diễn ra với phần tham gia của 13 đơn vị trường Tiểu học trên địa bàn huyện.

Thanh Thảo- Trung tâm VH-TT&TT huyện Long Thành