Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Bảo đảm an toàn giao thông đối với ô tô đưa đón học sinh

Nhằm tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô, huyện Long Thành triển khai văn bản của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai về việc tăng cường thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông đối với ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn.

images2143391_buyt.jpg

Bảo đảm an toàn giao thông đối với ô tô đưa đón học sinh

Theo đó, các ban ngành, địa phương cùng các trường học thực hiện tốt công tác tổ chức, quản lý xe đưa đón học sinh đảm bảo an toàn; hợp đồng đưa đón học sinh bằng xe ô tô phải được ký kết giữa trường học với đơn vị vận tải; phương tiện, lái xe phải đảm bảo các điều kiện theo quy định. Đồng thời, cập nhật danh sách các đơn vị kinh doanh vận tải đảm bảo các điều kiện cho ngành giáo dục để triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, lực lượng công an phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra hoạt động đưa rước học sinh bằng xe ô tô; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp phương tiện, lái xe tham gia đưa rước học sinh vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Ngoài ra, các trường học thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn về an toàn khi tham gia giao thông, các biện pháp đảm bảo an toàn trong đưa rước học sinh bằng xe ô tô cho giáo viên, học sinh. Trong đó, lưu ý hướng dẫn cụ thể, thực tế các quy định về an toàn khi ngồi trên xe ô tô, kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố, khi bị kẹt hoặc bỏ quên trên xe; đặc biệt đối với trẻ em lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học.

Phương Mai - TTVHTT&TT huyện Long Thành