Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7/2024

​Hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7/2024, UBND huyện Long Thành đề nghị các cơ quan, ban ngành, địa phương tập trung thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về dân số, giai đoạn 2021 – 2025, nhằm duy trì vững chắc mức sinh hợp lý, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trong năm 2024.

ói.jpg

Hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7/2024

Với chủ đề “Đầu tư cho công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững", các ban ngành, địa phương trên địa bàn huyện thực hiện một số các hoạt động chính bao gồm: cung cấp phương tiện tránh thai miễn phí đối với các hộ gia đình chính sách, vùng khó khăn có mức sinh cao; Thực hiện chính sách về trợ cấp tai biến đối với người triệt sản, hạn chế 5 tai biến sản khoa; Cung cấp thuốc thiết yếu hậu cần phương tiện tránh thai cho các trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn. Bên cạnh đó, chú trọng tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân số ở cơ sở cũng như tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng dịch vụ KHHGĐ để kịp thời điều chỉnh kinh phí, chính sách và các chế độ có liên quan ở tuyến cơ sở.

Ngoài ra, đẩy mạnh việc vận động thực hiện KHHGĐ ở các địa bàn có đối tượng khó tiếp cận, có mức sinh cao bằng việc tổ chức sinh hoạt các câu lạc bộ, nói chuyện chuyên đề, thực hiện các biện pháp truyền thông ở các khu nhà trọ hoặc cung cấp địa chỉ tư vấn qua điện thoại, qua đó nâng cao nhận thức của người dân trong thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.​​

Phương Mai - TTVHTT&TT huyện Long Thành