Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ!
Toàn dân hăng hái tham gia xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa!
Quân đội nhân dân Việt Nam trung thành vô hạn với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và Nhân dân!
Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng!
Nhiệt liệt chào mừng 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024)!
Huyện Long Thành tăng cường bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm (ATTP) trong các cơ sở giáo dục đào tạo

Thời gian qua, công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm (ATTP) trong các cơ sở giáo dục đào tạo đã được các đơn vị, địa phương quan tâm và kịp thời chỉ đạo, thực hiện. Tuy nhiên, tại một số địa phương vẫn xảy ra tình trạng không bảo đảm ATTP trong việc tổ chức bữa ăn học đường cho trẻ em, học sinh, sinh viên. Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đảm bảo ATTP, bảo đảm chất lượng bữa ăn cho người học. Chủ tịch UBND huyện Long Thành yêu cầu phòng Y tế chủ trì, phối hợp phòng Giáo dục Đào tạo tăng cường, củng cố các điều kiện đảm bảo ATTP tại các bếp ăn trường học, thực hiện chế biến, kinh doanh thực phẩm theo đúng quy định pháp luật; kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định. Nghiêm cấm không để các cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm không đảm bảo đầy đủ các quy định về ATTP, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cung cấp thực phẩm hoặc suất ăn cho các cơ sở giáo dục; chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát bảo đảm ATTP đối với bếp ăn bán trú, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trong các cơ sở giáo dục.

d75c57905d91e1cfb880.jpg

 Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường học luôn được các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Long Thành quan tâm thực hiện tốt( Ảnh minh họa)​

Bên cạnh đó, giao phòng Kinh tế, Trung tâm Y tế tăng cường chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức về ATTP, ý thức tuân thủ quy định pháp luật về ATTP cho các nhóm dối tượng kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, đặc biệt là dịch vụ cung cấp thực pham, suất ăn cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh; tổ chức truyền thông, tập huấn, tuyên truyền, phố biến kiến thức về ATTP, quy định pháp luật về ATTP cho cán bộ giáo viên, nhân viên, người học trong các cơ sở giáo dục,...nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng lựa chọn, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn.

Đối với UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý nhà nước về bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn, vận động các hộ gia đình, các cơ sở sản xuất, kinh doanh đăng ký, cam kết không sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không an toàn. Bên cạnh đó, phối hợp liên ngành kiểm tra việc thực hiện pháp luật về an toàn thực phẩm tại các chợ dân sinh, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống lưu động không thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm.

Thanh Thảo- Trung tâm VH-TT&TT huyện Long Thành

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành

 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​