Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Triển khai chương trình Phát triển nghiên cứu, sản xuất giống giai đoạn 2021-2025

Nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật sản xuất giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản theo hướng công nghiệp hiện đại, huyện Long Thành triển khai chương trình phát triển nghiên cứu, sản xuất giống phục vụ cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn Đồng Nai năm 2024 do Sở NN-PTNT phát động.

Screenshot 2024-05-21 142338.png

Chương trình triển lãm, giới thiệu các giống cây trồng của doanh nghiệp tại huyện Long Thành

Cụ thể, có 8 đề tài về bảo tồn, phát triển và khai thác nguồn gen trong các lĩnh vực giống cây nông nghiệp, lâm nghiệp, vật nuôi và thủy sản; 11 đề tài/dự án nghiên cứu, chọn tạo giống sẽ được triển khai trong năm 2024. Để góp phần thực hiện hoàn thành mục tiêu cơ cấu lại ngành nông nghiệp của tỉnh Đồng Nai nói chung và huyện Long Thành nói riêng, ngành Nông nghiệp huyện tăng cường phối hợp các viện, trường, trung tâm, đặt hàng các nhiệm vụ khoa học công nghệ về nghiên cứu, khảo nghiệm, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ về giống trên địa bàn; tiếp nhận và chuyển giao kết quả các đề tài, dự án về giống cây trồng. Cùng với đó thực hiện hồ sơ cấp quyết định công nhận cây đầu dòng, vườn cây đầu dòng cây công nghiệp, cây ăn trái lâu năm nhân giống bằng phương pháp vô tính. Ngoài ra, tăng cường kêu gọi đầu tư lĩnh vực sản xuất giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản; triển khai công tác khuyến nông; các hoạt động xúc tiến thương mại, triển lãm, giao thương về giống trong và ngoài huyện để mở rộng thị trường giống cây trồng, vật nuôi theo quy định của pháp luật.

Phương Mai - TTVHTT&TT huyện Long Thành