Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện

Xác định xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu là quá trình lâu dài, liên tục; do đó Ủy ban nhân dân huyện Long Thành đã tập trung chỉ đạo các xã coi việc xây dựng và nâng cao các tiêu chí về nông thôn mới là việc làm thường xuyên, liên tục; góp phần từng bước công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Ảnh mình họa

Trong 6 tháng đầu năm 2024, chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện Long Thành tiếp tục được triển khai thực hiện tốt; bên cạnh việc lồng ghép, phân bổ nguồn lực, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các cơ quan liên quan, Ủy ban nhân dân các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động huy động sự chung sức của người dân để cùng thực hiện các tiêu chí. Hiện nay toàn huyện có 12/13 đã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; 07 khu dân cư đạt chuẩn kiểu mẫu; dự kiến cuối năm 2024, có 13/13 đã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; có từ 10 – 15 khu dân cư đạt chuẩn cư dân cư kiểu mẫu; ít nhất 03 xã được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu và cơ bản đạt các tiêu chí theo bộ tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025.

Để phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2024 đã đề ra, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, hướng dẫn, hỗ trợ xã Bàu cạn hoàn thiện hồ sơ minh chứng đối với các tiêu chí, chỉ tiêu chưa hoàn thành. Đồng thời, ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện đạt bộ tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao trong năm 2024; song song đó thường xuyên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, quy trình thực hiện cho cán bộ tuyên truyền, cán bộ xây dựng nông thôn mới; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao; cũng như phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong triển khai thực hiện chương trình.

Phương Thảo-TTVHTT&TT huyện Long Thành