Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
​Xã Bàu Cạn rà soát các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao

Chiều ngày 16/5, UBND xã Bàu Cạn tổ chức phiên họp nhằm rà soát các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Đồng chí Võ Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy – Trưởng BCĐ xây dựng NTM, chủ trì hội nghị. Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí thành viên BCĐ xây dựng NTM, Hiệu trưởng các trường học, trạm y tế, Bưu điện, Bí thư chi bộ, trưởng ban nhân dân các ấp.

Theo đó, căn cứ Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao của UBND tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2021-2025, tính tới thời điểm hiện tại: xã Bàu Cạn đã ước đạt  Các tiêu chí chưa đạt chủ yếu, như: giao thông, Giáo dục, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, Y tế và Môi trường.

Quang cảnh cuộc họp

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các xã đã chia sẻ những kinh nghiệm, cách thức triển khai kế hoạch, hiệu quả trong công tác tuyên truyền vận động trong quá trình xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao; đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt.

Phát biểu kết luận phiên họp, Đồng chí Võ Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các địa phương đã đạt được trong quá trình thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Để hoàn thành các tiêu chí còn lại, thành viên BCĐ xã cần chủ động căn cứ hướng dẫn phối hớp với Tổ công tác của Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện Long Thành rà soát, đánh giá lại cụ thể, chi tiết, đúng thực chất từng tiêu chí, hoàn thành trước tháng 10/2023; trong đó chú trọng xây dựng các giải pháp thực hiện các tiêu chí chưa đạt, đồng thời hoàn thiện Hồ sơ minh chứng các tiêu chí đã đạt.  Kiến nghị các phòng, ban liên quan và UBND huyện cân đối, bố trí nguồn vốn xây dựng các tiêu chí như: Giao thông, trường học, nước sạch…. UBMTTQ Việt Nam xã và các hội đoàn thể xã, ban nhân dân các ấp sớm triển khai hội nghị nhân rộng đề án thu gom, phân loại rác thải tại nguồn”, Mô hình tuyến đường “ Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”….

Lê Trường – Trung tâm VH xã Bàu Cạn