Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Xã Cẩm Đường họp đẩy nhanh tiến độ nhập dữ liệu hộ tịch từ sổ hộ tịch trên nền tảng hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Nhằm bảo đảm thực hiện nghiêm túc việc ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, huyện Long Thành, góp phần hoàn thành mục tiêu chung tại Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Sáng ngày 01/11/2023, UBND xã Cẩm Đường họp đẩy nhanh tiến độ nhập dữ liệu hộ tịch từ sổ hộ tịch trên nền tảng hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Về tham dự cuộc họp có Đ/c Nguyễn Văn Hiệp PCT.UBND xã - chủ trì cuộc họp cùng các đồng chí là MTTQ và các ban ngành đoàn thể, các đ/c Công chức xã, Công an viên 03 ấp về tham dự đầy đủ.

Đ/c Nguyễn Văn Hiệp - PCT.UBND xã phát biểu chỉ đạo

Tại cuộc họp, sau khi nghe Đ/c Phó Trưởng Công an xã thông qua Kế hoạch thực hiện nhập dữ liệu hộ tịch từ sổ hộ tịch trên nền Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, các ý kiến phát biểu tại buổi họp. Đ/c Nguyễn Văn Hiệp - PCT. UBND xã đề nghị các Đ/c thực hiện các nội dung sau:

1. Công chức Tư pháp - Hộ tịch: Tham mưu UBND xã thành lập Tổ công tác nhập dữ liệu hộ tịch cấp xã. Rà soát, thống kê, cung cấp thông tin sổ hộ tịch theo tiến độ thời gian quy định. Có trách nhiệm đôn đốc, theo dõi việc thực hiện nhập dữ liệu tại địa phương, đảm bảo việc nhập dữ liệu hoàn thành đúng tiến độ, thời gian theo nội dung kế hoạch. Lập Biên bản bàn giao Sổ hộ tịch từ công chức Tư pháp - Hộ tịch cho Công an xã theo đúng quy định.

2. Công an xã: Phối hợp với công chức Tư pháp - Hộ tịch, các cán bộ, công chức có liên quan thực hiện các nội dung được giao trong Kế hoạch đảm bảo theo đúng hướng dẫn và quy định. Liên hệ với cơ quan cấp trên thực hiện việc đăng ký và cấp tài khoản trên phần mềm nhập liệu. Thực hiện nhập dữ liệu hộ tịch vào phần mềm CSDLQGVDC theo đúng quy định. Thường xuyên đôn đốc, theo dõi việc thực hiện nhập dữ liệu tại địa phương đảm bảo việc nhập dữ liệu hoàn thành đúng tiến độ, thời gian theo nội dung kế hoạch.

3. Các tổ chức chính trị - xã hội xã: Chỉ đạo, tạo điều kiện cho các đoàn viên, hội viên tham gia Tổ nhập dữ liệu cấp xã. Phối hợp tham gia tuyên truyền, nâng cao nhận thức của Đoàn viên, hội viên và Nhân dân về tầm quan trọng, hiệu quả và lợi ích của việc Số hoá dữ liệu hộ tịch trên nền CSDLQGVDC.

Cuối buổi họp, đồng chí Nguyễn Văn Hiệp - PCT. UBND xã đề nghị tất cả các đồng chí được giao nhiệm vụ nghiêm túc thực hiện đúng theo Kế hoạch đã đề ra.​

Nguyễn Na - CC VH xã Cẩm Đường