Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành chủ động triển khai phương án Phân ngày tiếp nhận thủ tục hành chính lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường qua hình thức trực tuyến

Ngày 8/11/2023, Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành văn bản số 480 về việc thông báo triển khai phương án Phân ngày tiếp nhận thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến. Theo đó, định kỳ  vào Thứ 4 và Thứ 6 hàng tuần, Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến đối với các thủ tục hành chính lĩnh vực tài nguyên và môi trường cấp tỉnh và lĩnh vực đất đai cấp huyện đã cấu hình dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công tỉnh, không tiếp nhận trực tiếp. Đối với các thủ tục hành chính chưa triển khai cấu hình dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường vẫn thực hiện tiếp nhận trực tiếp và qua dịch vụ bưu chính công ích khi người dân liên hệ thực hiện thủ tục hành chính.  Người dân, doanh nghiệp có thể xem hướng dẫn và nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ: https://dichvucong.dongnai.gov.vn hoặc liên hệ Tổng đài 1022 (0251.1022) để được hướng dẫn.

Hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông cấu hình và triển khai tiếp nhận qua hình thức trực tuyến đối với 87 thủ tục hành chính lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên cổng dịch vụ công tỉnh tại địa chỉ https://dichvucong.dongnai.gov.vn.

Người dân, doanh nghiệp có thể xem hướng dẫn và nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ: https://dichvucong.dongnai.gov.vn để làm các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Căn cứ nội dung trên, UBND huyện Long Thành yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện phương án Phân ngày tiếp nhận thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến tại đơn vị và tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện; tăng cường công tác tuyên truyền trên các kênh truyền thông, phương tiện thông tin đại chúng về phương án Phân ngày tiếp nhận thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến để người dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện biết, thực hiện. Đồng thời, thường xuyên rà soát theo dõi, kiểm tra công tác giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính, việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại các đơn vị, địa phương, đảm bảo tính hiệu quả và phù hợp với quy định, tránh trường hợp làm phát sinh khiếu nại, tố cáo trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính.​

Thanh Thảo - Trung tâm VH-TT&TT huyện Long Thành