Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Khẩn trương gia hạn thẻ Bảo hiểm y tế cho các nhóm đối tượng trên địa bàn huyện Long Thành

Tiếp tục thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030, Bảo hiểm xã hội huyện Long Thành đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phối hợp gia hạn thẻ BHYT cho tất cả các nhóm đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn.

Thẻ BHYT chỉ có giá trị sử dụng khám chữa bệnh BHYT khi chưa hết hạn

Theo đó, để thực hiện gia hạn thẻ BHYT cho các nhóm đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, UBND xã, thị trấn lập mẫu gia hạn thẻ BHYT gửi hồ sơ điện tử cho cơ quan BHXH, yêu cầu thông tin cá nhân người tham gia BHYT đầy đủ đúng, khớp theo mã định danh cá nhân, hoàn thành chậm nhất đến ngày 10/12/2023. Đồng thời các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, UBND xã, thị trấn khẩn trương nộp đủ số tiền nợ BHXH, BHYT, BHTN, chậm nhất đến ngày 29/12/2023. Ngoài ra các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan quản lý người tham gia BHYT hướng dẫn cài đặt VssID - ứng dụng BHXH số hoặc xuất trình CCCD khi đi khám, chữa bệnh BHYT để được hưởng đầy đủ quyền lợi của người tham gia BHYT theo chính sách hiện hành.

10345-1.png

Khuyến khích người dân cử dụng ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số để thực hiện khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT

Việc gia hạn thẻ BHYT nhằm mục tiêu đảm bảo từng bước thay thế các giấy tờ cá nhân trên cơ sở tích hợp, xác thực các thông tin, giấy tờ cá nhân vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Sau khi tích hợp, người dân chỉ cần sử dụng thẻ Căn cước công dân, ứng dụng định danh điện tử quốc gia của Bộ Công an (VNEID mức 2), qua đó póp phần xây dựng chính phủ số, quốc gia số trong giai đoạn 2022 – 2025.​

Phương Mai – TTVHTT&TT huyện Long Thành