Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
UBND xã Long An tổ chức hướng dẫn người dân trên địa bàn thực hiện dịch vụ công trực tuyến “HỘ CHIẾU LƯU ĐỘNG" hay còn gọi là “HỘ CHIẾU GẮN CHÍP" từ ngày 10/01 đến ngày 11/01/2024

​Căn cứ theo Kế hoạch số 02/KHPH-CAH-BĐH ngày 25/11/2023 giữa Công an huyện và Bưu điện huyện Long Thành về việc hợp tác hỗ trợ, phối hợp hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công  trực tuyến giữa Công an huyện Long Thành và Bưu điện huyện Long Thành. Từ ngày 10/01 đến ngày 11/01/2024 (sáng từ 07 giờ 30 đến 11 giờ 30, chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30) tại trụ sở UBND xã Long An, Bưu điện Long Thành thực hiện việc làm “HỘ CHIẾU LƯU ĐỘNG" hay còn gọi là “HỘ CHIẾU GẮN CHÍP" cho bà con nhân dân trên địa bàn xã Long An.

bd1.jpg

Nhân viên Bưu điện và công an viên hướng dẫn thủ tục làm “HỘ CHIẾU GẮN CHÍP" cho người dân vào ngày 10/01/2024

Việc làm “Hộ chiếu gắn chíp" dành cho đối tượng Công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên có hộ khẩu thường trú và tạm trú đang sinh sống trên địa bàn  xã Long An; người dân chưa làm hộ chiếu gắn chíp hoặc đã có nhưng chưa gắn chíp hoặc đã hết hạn và làm mất hộ chiếu.

bd3.jpg

Trụ sở UBND xã Long An, nơi người dân đến liên hệ  làm “HỘ CHIẾU GẮN CHÍP"

Thủ tục khi đi làm hộ chiếu gắn chíp gồm có:

- Căn cước công dân (CCCD)

- Điện thoại có sim chính chủ và sim đã đăng ký chuyển đổi theo CCCD

- Hộ chiếu cũ hoặc hộ chiếu chưa được gắn chíp.

Lệ phí bao gồm:

- Cước phí: 60.000 đồng/01 hồ sơ nhận và trả kết quả thủ tục hành chính (kèm lệ phí)

Lệ phí:

+ Đối với cấp mới, cấp đổi: 180.000 đồng.

+ Đối với mất hộ chiếu: 360.000 đồng.

bd5.jpg

bd4.jpg

Việc làm “HỘ CHIẾU LƯU ĐỘNG" hay còn gọi là “HỘ CHIẾU GẮN CHÍP" tại UBND xã nhằm đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân dễ dàng trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến; phát huy, khai thác tốt những lợi thế của từng ngành trong công tác thực hiện “Đề án 06 của Chính phủ", góp phần đẩy mạnh việc chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả chất lượng, tăng tỷ lệ số hồ sơ giải quyết các thủ tục hành chính trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia trên địa bàn huyện Long Thành nói chung cũng như chính quyền địa phương xã Long An nói riêng.

LƯU QUÂN - CC.VHXH xã Long An