Đẩy nhanh triển khai các dư án Nhà ở xã hội trên địa bàn huyện Long Thành

Để giải quyết nhu cầu an cư lạc nghiệp cho người lao động, người có thu nhập thấp trên địa bàn, UBND huyện Long Thành yêu cầu các ban ngành, địa phương khẩn trương triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn.

Theo đó, trên địa bàn huyện Long Thành có tổng cộng 13 dự án nhà ở xã hội. Trong số này, có 2 dự án đang triển khai từ quỹ đất công do địa phương quản lý là: 7,3 ha tại xã An Phước và 10 ha tại xã Phước Bình; 4 dự án nhà ở xã hội đang triển khai thực hiện từ quỹ đất 20% của dự án nhà ở thương mại gồm các khu: gần 4ha tại xã An Phước; 5ha tại dự án của Công ty CP Phát triển khu công nghiệp số 2 tại xã Lộc An; 15ha từ dự án của Công ty CP Đầu tư và phát triển VRG Long Thành tại xã Lộc An và khu đất hơn 3 ha tại dự án của Công ty CP Long Thành Riverside tại thị trấn Long Thành. Còn lại là các khu đất từ quỹ đất 20% của dự án nhà ở thương mại mà chủ đầu tư chưa triển khai được do chưa đủ cơ sở bàn giao về địa phương quản lý để thực hiện các thủ tục đầu tư.

dong-nai.jpg

Triển khai Nhà ở xã hội trên địa bàn huyện Long Thành đáp ứng nhu cầu đô thị hóa nhanh của địa phương

Để khẩn trương triển khai thực hiện các dự án nhà ở xã hội, UBND huyện yêu cầu các ngành chức năng tháo gỡ những vướng mắc về thủ tục pháp lý để bàn giao, tiếp nhận và triển khai dự án. Đồng thời, cắt giảm tối đa các thủ tục hành chính phiền hà, rườm rà, tạo thuận lợi để các doanh nghiệp triển khai thi xây dựng, phát triển nhà ở xã hội. Ngoài ra tiếp tục thực hiện chính sách, chương trình cho vay ưu đãi đối với nhà đầu tư, giúp đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thiện các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn.

Phương Mai - TTVHTT&TT huyện Long Thành